Theo đánh giá của Trung tá Đỗ Văn Toản, Chủ nhiệm CLB Thông tin, số lượng và chất lượng VĐV năng khiếu dự tuyển năm nay tốt hơn so với năm ngoái. Các VĐV năng khiếu và người nhà VĐV từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước về Hà Nội đều được phía CLB Thông tin hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ.

Những năm qua, CLB Thông tin luôn là miền đất hứa thu hút tài năng bóng chuyền. Nhiều gia đình tin tưởng môi trường Quân đội sẽ giúp rèn giũa con em mình nên người, đồng thời cũng vui mừng khi tài năng của các em được CLB trân trọng.

leftcenterrightdel
  Huấn luyện viên đo chiều cao của vận động viên năng khiếu.

Có mặt tại Hà Nội từ ngày 6-6, anh Nguyễn Hoàng Vũ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam)-bố của em Nguyễn Trần Huỳnh Như bày tỏ sự phấn khởi trước tình cảm của lãnh đạo, chỉ huy CLB Thông tin. Anh Vũ bày tỏ: “Tôi đồng hành với con trai ra Hà Nội tham gia thi tuyển năng khiếu. Tại CLB Thông tin, bố con tôi được tiếp đón nhiệt tình, chu đáo”.

Bộ đội Biên phòng đã nghỉ hưu, điều anh Hứa Văn Thọ (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) mong muốn là cô con gái 10 tuổi Hứa Huyền Châu sẽ trúng tuyển vào CLB Thông tin. Anh Thọ cho hay, những năm tháng trong quân ngũ, anh thường xuyên chơi bóng chuyền và đã lan tỏa tình yêu bộ môn này tới con gái. Nhận thấy cháu Châu có năng khiếu nên gia đình quyết định đưa con xuống Hà Nội tuyển chọn.

“Dẫu biết con đường thể thao chuyên nghiệp rất vất vả nhưng gia đình tôi hoàn toàn yên tâm với sự dạy bảo, quá trình huấn luyện của CLB Thông tin”, anh Hứa Văn Thọ bày tỏ.

Được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Binh chủng Thông tin liên lạc và các nhà tài trợ, CLB Thông tin luôn chú trọng tuyển chọn và đào tạo trẻ. Để có được 100 hồ sơ đăng ký, sàng lọc còn gần 40 VĐV năng khiếu, các HLV CLB Thông tin đã phối hợp với những HLV thể thao tại các tỉnh, thành phố tích cực tìm kiếm.

Mỗi khi nghe ở địa phương nào có VĐV tiềm năng, đội ngũ tuyển chọn của CLB Thông tin lại đến từng nhà để tìm hiểu, có những đánh giá ban đầu. Từ gần 40 VĐV năng khiếu, CLB Thông tin sẽ tiếp tục sàng lọc để chọn ra 10 đến 12 VĐV nhằm ký hợp đồng đào tạo. Sau khi ký hợp đồng đào tạo, các VĐV năng khiếu sẽ được bảo đảm học văn hóa đến hết lớp 12, có cơ hội cống hiến lâu dài trong Quân đội. 

Quá trình đào tạo tài năng bóng chuyền mang tính đào thải rất cao. Dù quá trình tuyển chọn có được như mong muốn hay không, tập thể lãnh đạo, chỉ huy, huấn luyện viên CLB Thông tin luôn thể hiện sự trân trọng và tạo điều kiện tối đa để các tài năng phát triển, góp phần giữ vững truyền thống của đội bóng chuyền nữ giàu thành tích nhất Việt Nam.

Bài và ảnh: HOA LƯ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.