Những ngày qua, Đại hội TDTT xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) trở thành ngày hội sôi động thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đại hội thu hút hơn 200 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ vua, kéo co và đẩy gậy. Cùng với xã Ngọc Tảo, các xã khác của huyện Phúc Thọ như Thọ Lộc, Tam Hiệp, Thanh Đa, Phúc Hòa, Tam Thuấn... cũng tổ chức thành công đại hội TDTT, tạo sức hút, lan tỏa phong trào rèn luyện sức khỏe trong nhân dân. Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ cho biết: “Huyện Phúc Thọ hiện có 17/21 xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở, thu hút hàng nghìn VĐV tranh tài. Ngay sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế, các hoạt động thể thao của huyện Phúc Thọ được tổ chức trở lại”.

leftcenterrightdel
Thi đấu môn đẩy gậy tại Đại hội thể dục thể thao xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ.

Tương tự, Đại hội TDTT phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thu hút gần 1.000 VĐV trên địa bàn, thi đấu ở 6 môn, gồm: Bóng chuyền hơi, bóng đá, kéo co, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, dân vũ thể thao, aerobic. Các cuộc đấu diễn ra an toàn và tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Hiện đã có 9/10 phường của quận Nam Từ Liêm tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở.

Thời gian qua, các phường tại quận Cầu Giấy đã tích cực kêu gọi thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên... cư trú trên địa bàn tích cực tham gia đại hội TDTT cấp cơ sở, tiến tới đại hội cấp quận. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại hội TDTT cấp cơ sở tại quận Cầu Giấy nhiều lần phải tạm hoãn, song các đơn vị đã cố gắng khắc phục để tổ chức trong điều kiện an toàn nhất.

 Sau SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thể thao. Với thể thao Hà Nội, đây là nhiệm vụ bảo vệ thành công vị trí nhất toàn đoàn trong nhiều kỳ đại hội đã qua. Gần nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018, đoàn thể thao Hà Nội xếp số 1 chung cuộc khi giành được 176 huy chương vàng, 149 huy chương bạc và 139 huy chương đồng. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện các VĐV thể thao thành tích cao, việc tổ chức thành công đại hội TDTT các cấp là cơ sở để lan tỏa phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương sáng Bác Hồ; đồng thời tạo khí thế cho các VĐV, huấn luyện viên sôi nổi bước vào tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Bà Giang Diệu Thúy, Phó trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội) cho biết: “Dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh và kinh phí, song nhiều địa phương đã chủ động khắc phục để tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo kế hoạch, đại hội TDTT các cấp diễn ra đến hết tháng 9, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển tham dự Đại hội TDTT TP Hà Nội năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 10”.

Bài và ảnh: MỸ ANH