Chiều tối 11-5, trời Hà Nội mưa to như trút nước nhưng trên sân tập của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thầy Park vẫn đội mưa chỉ đạo các học trò trong màu áo đội tuyển quốc gia. Cơn mưa to giữa sấm chớp giật đùng đùng khiến một số cầu thủ tưởng rằng buổi tập sẽ kết thúc sớm nhưng hình ảnh HLV Park Hang-seo bình thản đội mưa uốn nắn kỹ thuật, chỉ bảo chiến thuật cho đội nhà, ai nấy đều hiểu buổi tập sẽ kết thúc đúng giờ. Trưa hôm sau, dù trời nắng như đổ lửa nhưng thầy Park vẫn cùng học trò tập luyện miệt mài. Vốn từng dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vùng Vịnh nên chiến lược gia Park Hang-seo không lạ gì thời tiết ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)-nơi diễn ra các trận đấu còn lại của bảng G, trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhiều cầu thủ mệt bở hơi tai nhưng thấy thầy Park gào to giữa sân tập, mọi người lại bảo nhau tập trung cao độ.

 HLV Park Hang-seo cùng các tuyển thủ quốc gia luyện tập trong mưa. Ảnh: LÂM THỎA.

Quan sát những buổi tập vừa qua của đội tuyển quốc gia, dễ nhận thấy HLV Park Hang-seo thị phạm rất nhiều cho từng cá nhân như Duy Mạnh, Công Phượng, Tiến Linh... rồi cả việc hướng dẫn cho 3 thủ môn tập di chuyển liên hoàn, cản phá bóng bằng đầu khi đồng đội chuyền bóng về cũng được thầy Park chỉ bảo cẩn thận. Theo dõi một số buổi tập của đội tuyển quốc gia, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tỏ rõ sự hài lòng. Điều ông Tuấn phấn khởi chính là dù các bài tập gần đây nặng hơn nhưng các tuyển thủ đều “nuốt trọn”. Bài tập càng nặng, HLV Park Hang-seo càng yêu cầu các tuyển thủ phải di chuyển nhanh, thực hiện động tác dứt khoát, chạy chỗ thông minh.

Thầy Park suy tư trong lúc các tuyển thủ quốc gia nghỉ giải lao trên sân tập. Ảnh: LÂM THỎA.

Buổi chiều, trong khi toàn đội tuyển quốc gia nghỉ ngơi thì HLV Park Hang-seo lại theo dõi buổi tập của đội tuyển U.22 Việt Nam. Thậm chí, thầy Park còn đến sân từ sớm, ngồi đợi gần 30 phút trước khi các tuyển thủ trẻ ra sân. Khi thầy trò HLV Kim Han-yoon đến sân tập, thấy thầy Park ngồi chờ sẵn nên không khỏi ngượng ngùng. Tuy nhiên, HLV trưởng Park Hang-seo đã chủ động cười tươi, chào hỏi các thành viên để mọi người có được cảm giác dễ chịu.

Ông Park cũng chỉ đạo trợ lý Kim Han-yoon kiểm tra kỹ thể lực của các cầu thủ U.22 Việt Nam để ban huấn luyện có được cái nhìn chính xác về nền tảng thể lực của toàn đội, qua đây, HLV Park Hang-seo sẽ lên giáo án phù hợp với đội. Mấy bữa sau, thầy Park lại như con thoi chạy đi chạy lại quán xuyến hai đội. Thấy thầy nhiệt tình như vậy, trò không cố gắng mới lạ.  

MINH CHIẾN