Chiều 1-3, lượt trận cuối cùng và lễ bế mạc của Giải futsal nữ vô địch quốc gia 2022 đã diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. Ở trận đấu sớm, Phong Phú Hà Nam II đã bất ngờ thắng ngược Hà Nội 2-1.

leftcenterrightdel
 Trận đấu giữa Thái Sơn Nam quận 8 và Phong phú Hà Nam I diễn ra hấp dẫn. Ảnh: VFF.

Trong khi đó, cuộc đọ sức giữa Thái Sơn Nam Quận 8 và Phong Phú Hà Nam I được xem là trận chung kết của giải. Đang dẫn đầu bảng nhưng Thái Sơn Nam Quận 8 phải trải qua 40 phút đầy khó khăn trước đội chủ nhà. Họ chỉ có thể đánh bại Phong Phú Hà Nam I với tỷ số sát nút 3-2.

Sau 6 lượt đấu, Thái Sơn Nam Quận 8 đã lên ngôi vô địch với 18 điểm cùng 6 chiến thắng tuyệt đối. Ngôi Á quân thuộc về chủ nhà Phong Phú Hà Nam I và Hà Nội xếp ở vị trí thứ 3. Đội bóng Thủ đô cũng là đội đạt giải phong cách.

Ở các hạng mục cá nhân, Trịnh Nguyễn Thanh Hằng là vua phá lưới với 7 bàn thắng, thủ môn xuất sắc nhất là Ngô Nguyễn Thùy Linh và cầu thủ xuất sắc nhất là Nguyễn Thị Châu. Đây đều là các thành viên của CLB Thái Sơn Nam Quận 8.

Giải futsal nữ vô địch quốc gia 2022 lần đầu tiên được tổ chức nhằm giúp ban tổ chức tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5-2022.

leftcenterrightdel
 

 TUẤN ĐIỆP