Đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim. “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 8-12 tại cổng chính Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Deborah Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam khẳng định: “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của minh”.

Về phần mình, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhấn mạnh, “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” không những là một hoạt động thể thao từ thiện mà còn là một hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung, và với Canada nói riêng. “Chúng tôi mong muốn hoạt động này sẽ ngày càng thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và giới truyền thông để nhiều em nhỏ có cơ hội trở về khỏe mạnh trong vòng tay gia đình và bè bạn”, bà Nguyễn Thị Thu Giang phát biểu.

 “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” hiện nay đã trở thành một chương trình có uy tín và sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Toàn bộ số tiền quyên góp sau khi trừ đi chi phí tổ chức sẽ được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital. Việc ghi nhận, sử dụng và phân phối số tiền quyên góp được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán KPMG.

“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019” tiếp tục nhận được sự đồng hành của NSND Lê Khanh, NSND Tự Long, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, các vận động viên vô địch SEA Games và nhiều gương mặt hoa hậu của Việt Nam.

Tin, ảnh: THÙY LINH