Với quyết tâm thi đấu để giành vị trí cao nhất, hai đội chơi đôi công ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.

Mặc dù hàng chắn và libero Nguyễn Khánh Đang của VTV Bình Điền Long An làm việc vất vả nhưng vẫn không thể ngăn cản được sức công phá khủng khiếp từ Bích Tuyền của đội chủ nhà. Cầu thủ gốc Vĩnh Long này chính là chìa khóa mở ra chiến thắng trong set 1 cho đội chủ nhà. Set 1 kết thúc với thắng lợi 25-16 cho LPBank Ninh Bình.

Sang set 2, hai đội liên tục trao đổi điểm số ở giai đoạn giữa set đấu. Màn đầu tay đôi giữa Bích Tuyền và Trà My bên phía VTV Bình Điền Long An khiến nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình bùng nổ. Tuy vậy, đội bóng miền Tây tiếp tục phải nhận thất bại 21-25 trong set đấu này.

leftcenterrightdel

LPBank Ninh Bình vô địch nội dung nữ tại giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm 2024. Ảnh: Ninh Bình LPBank VC

Trong set 3 quyết định, VTV Bình Điền Long An thi đấu khởi sắc hơn hai set đầu tiên và có lúc họ còn đặt đội chủ nhà vào tình thế bám đuổi tỷ số. Dẫu vậy, lợi thế dẫn điểm của đội khách không tồn tại quá lâu. Vẫn là Bích Tuyền với những cú đập xuyên phá hàng phòng ngự đối phương, mang về điểm số quan trọng cho đội chủ nhà. Điểm số cuối cùng của set đấu là 25-19 nghiêng về LPBank Ninh Bình.

Chung cuộc, LPBank Ninh Bình thắng 3-0 và chính thức lên ngôi vô địch Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024 lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024 còn một trận chung kết nội dung nam giữa chủ nhà LPBank Ninh Bình và Biên phòng vào lúc 20 giờ 15 phút tối nay 3-3.

THÁI HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.