Theo đó, Giải bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank năm 2022 được tổ chức từ ngày 15 đến 22-10, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh. Theo thể thức thi đấu, 8 đội chia thành hai bảng A, B, thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Bảng A gồm: Kinh Bắc Bắc Ninh, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An, Vietinbank. Bảng B gồm: Bộ tư lệnh Thông tin, Hà Phú Thanh Hóa, Ninh Bình Doveco, Than Quảng Ninh.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí giải bóng chuyền nữ. 

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên tới 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng). Trong đó, đội vô địch nhận 15.000 USD tiền thưởng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải thưởng cá nhân với tổng giá trị 2.000 USD, cho các hạng mục gồm: Chủ công xuất sắc nhất, Phụ công xuất sắc nhất, vận động viên chuyền hai xuất sắc, vận động viên đối chuyền xuất sắc, Libero xuất sắc, vận động viên trẻ triển vọng nhất và Hoa khôi của giải.

Năm nay, Ban tổ chức áp dụng công nghệ Video Challenge trong các trận đấu nhằm hỗ trợ trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất.  Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết: “Giải đấu là sân chơi thường niên được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các câu lạc bộ bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới các mục tiêu phía trước. Sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19, giải đấu trở lại hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, thu hút đông đảo người hâm mộ. Để phục vụ nhu cầu theo dõi bóng chuyền của người hâm mộ trên cả nước, tất cả các trận đấu tại giải sẽ được trực tiếp trên sóng của Truyền hình Cáp Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tặng hoa nhà tài trợ giải bóng chuyền nữ.

Ông Nguyễn Văn Ảnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, đại diện đơn vị đăng cai giải đấu cho biết: “Trong thời gian qua, Bắc Ninh đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức nhiều giải thể thao trong nước và quốc tế, đặc biệt là bóng chuyền. Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh vừa tham gia tổ chức SEA Games 31 nên các hạng mục như điều hòa, ánh sáng, các phòng chức năng… đều đang hoạt động tốt.

Tại giải bóng chuyền lần này, Ban tổ chức sẽ không bán vé và mở cửa tự do để người hâm mộ vào cổ vũ cho các đội. Bên cạnh giải đấu, chúng tôi cũng lồng ghép chuỗi sự kiện văn hóa như hội nghị văn hóa tỉnh, hội chợ, hội nghị xúc tiến du lịch nhằm thu hút người dân và du khách”.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG