Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Edin Terzic của Dortmund bày tỏ: “Trước tiên, tôi rất vui mừng khi được đặt chân tới Việt Nam và được thi đấu với đội tuyển quốc gia của các bạn. Chúng tôi muốn đến thăm Việt Nam, muốn kết nối với người hâm mộ ở đây. Tôi thấy Việt Nam có một nền bóng đá tốt và Dortmund sẽ khó có một trận đấu dễ dàng. Tôi rất vui mừng khi nhận được sự chào đón của người hâm mộ tại Việt Nam. Trận gặp Việt Nam là cơ hội để các cầu thủ Dortmund thể hiện bản thân, kỹ năng chơi bóng”.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Edin Terzic và cầu thủ Mats Hummels tại họp báo. 

Chia sẻ về việc sử dụng các cầu thủ Dortmund trong trận gặp Việt Nam, Huấn luyện viên Edin Terzic khẳng định: “Tôi sẽ dùng những cầu thủ tốt nhất, những cầu thủ chủ chốt của Dortmund trong trận gặp đội tuyển Việt Nam. Tiếc rằng, Marco Reus không thể ra sân thi đấu vì thể trạng và đây cũng là lý do anh ấy không được tham dự World Cup 2022”.

Ở bên kia chiến tuyến, đánh giá về Dortmund, Huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ: “Tôi biết đây là một câu lạc bộ nổi tiếng, có nhiều cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới. Đây là một trải nghiệm quý giá với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Dù Dortmund mạnh thật, nhưng đội tuyển Việt Nam muốn chơi một trận đấu sòng phẳng để hướng tới việc giành kết quả tốt. Chúng tôi sẽ cần kiểm tra lại thể trạng của họ và quan điểm của tôi là không bao giờ bắt ép cầu thủ phải thi đấu quá sức. Ngoài ra, thông qua trận đấu này tôi cũng muốn thử nghiệm một số nhân tố mới. Vai trò của các cầu thủ mới được triệu tập ở câu lạc bộ khác đội tuyển quốc gia nên tôi muốn kiểm tra sự hòa nhập của họ”.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trước Dortmund.  
 

Trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Câu lạc bộ Borussia Dortmund sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 30-11, trên sân Mỹ Đình, dự kiến được trực tiếp trên FPT Play, VTV2 và kênh You Tube của Next Sports.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG