Sau hai lượt trận bán kết đã kết thúc, danh tính hai đội bóng xuất sắc góp mặt trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 được xác định. Theo đó, hai câu lạc bộ Viettel FC và Đông Á Thanh Hóa đã lần lượt vượt qua những đối thủ là TopenLand Bình Định và PVF-Công an nhân dân để giành vé vào chơi trận chung kết Cúp Quốc gia.

leftcenterrightdel

Cầu thủ Viettel FC ăn mừng bàn thắng ghi vào lưới TopenLand Bình Định ở trận bán kết Cúp Quốc gia. Ảnh: Việt Trung

Trên sân Hàng Đẫy, Viettel FC đã vất vả vượt qua TopenLand Bình Định với tỷ số tối thiểu 1-0. Bàn thắng duy nhất của Đức Chiến ở những phút bù giờ của trận đấu giúp Viettel FC vượt qua Topenland Bình Định để đi tiếp vào chung kết Cúp Quốc gia. Trận chung kết là cơ hội để Viettel FC kết thúc mùa giải với một danh hiệu, khi mà ở đấu trường V-League 2023 đã hết cơ hội vô địch. 

Trái ngược với Viettel FC, đội bóng Đông Á Thanh Hóa đã dễ dàng giành chiến thắng 4-1 trước đội bóng được đánh giá yếu hơn PVF-Công an nhân dân để góp mặt trong trận chung kết Cúp Quốc gia. Không còn cơ hội đua vô địch tại V-League, do đó thầy trò HLV Popov chắc chắn sẽ đặt mục tiêu cao ở giải đấu lần này.

Trong quá khứ, cả Viettel FC và Đông Á Thanh Hóa từng vào tới trận chung kết Cúp Quốc gia nhưng cả hai đều không thể lên ngôi vô địch. Bởi vậy trước cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử đội bóng, khi lọt vào chung kết Cúp Quốc gia 2023, Viettel FC và Đông Á Thanh Hóa chắc chắn sẽ mang lại trận chung kết “kịch tính” đến người hâm mộ để khép lại một mùa giải với chức vô địch Cúp Quốc gia.

Lịch thi đấu chung kết Cúp Quốc gia 2023:

Thời gian

Trận đấu

Địa điểm

18 giờ ngày 20-8

Đông Á Thanh Hóa và Viettel FC

SVĐ Thanh Hóa

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.