Những thành viên của CLB Bình Định phấn chấn hơn cả. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các thành viên của đội bóng đất võ đều được nhận tiền thưởng Tết bằng nửa tháng lương. Ngoài ra, đội còn lĩnh thêm khoản tiền thưởng từ những trận thắng trước thềm năm mới. Nhờ vậy, mỗi cầu thủ nhận trên dưới trăm triệu đồng trước kỳ nghỉ Tết. Ra Tết, mỗi cầu thủ lại được lãnh đạo đội lì xì đầu xuân lấy may. Dù con số không quá nhiều nhưng sự ổn định về thu nhập đem đến niềm vui cho thầy trò huấn luyện viên Bùi Đoàn Quang Huy.

Trong khi đó, các cầu thủ CLB Công an Hà Nội lại nhận tiền thưởng và lì xì ít hơn so với năm ngoái. Theo tìm hiểu, mỗi thành viên của đội bóng ngành công an được nhận thưởng Tết khoảng 5 triệu đồng/người. Con số này ít hơn 5-6 lần so với Tết năm trước. Ngược lại quá khứ, trong mùa đầu thăng hạng V-League, đội bóng ngành công an thường chi đậm, thưởng Tết mỗi cầu thủ một tháng lương. Con số này có thể xem là rất lớn bởi thu nhập của cầu thủ tầm trung tại đội bóng này cũng đã trên dưới 30 triệu đồng/tháng. Những gương mặt đóng vai trò chủ lực như Văn Hậu, Tấn Tài, Văn Thanh... đương nhiên còn cao hơn, khi mỗi tháng lương của họ cũng trong khoảng 70-100 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Đại tá Đỗ Mạnh Dũng mừng tuổi các cầu thủ Thể Công-Viettel. 

Hai CLB Bình Dương và Thể Công-Viettel vẫn giữ vững “phong độ”, bởi đội bóng đất Thủ Dầu Một luôn duy trì truyền thống bất di bất dịch, khi mức thưởng Tết 5 triệu đồng/người kèm theo một phong bao lì xì trong ngày tập luyện đầu năm. Với trường hợp của Thể Công-Viettel, các cầu thủ được thưởng khoảng vài chục triệu đồng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Đây cũng được xem là một con số khá ổn so với số đông các đội V-League đang gặp khó khăn trong giai đoạn vừa qua. Trong buổi tập khai xuân chiều mồng 3 Tết, các cầu thủ Thể Công-Viettel được Đại tá Đỗ Mạnh Dũng, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel mừng tuổi, động viên tinh thần.

Trường hợp CLB Hà Nội năm nay cũng khác so với năm ngoái, khi tiền thưởng Tết được lãnh đạo đội bóng chi vào ngày tập luyện đầu năm. Bản thân lãnh đạo Hà Nội FC cũng lì xì lấy may cho các cầu thủ trong buổi tập khai xuân vào chiều 13-2, trên sân Hàng Đẫy.

Với CLB Thanh Hóa, lãnh đạo đội bóng đã lì xì đầu xuân 500.000 đồng/cầu thủ. Trước Tết, những khoản đọng lại như tiền “lót tay” của giai đoạn lượt đi cũng đã được đội bóng xứ Thanh giải quyết cho các cầu thủ. Tương tự, CLB TP Hồ Chí Minh cũng lì xì lấy may 500.000 đồng/cầu thủ, như một phần quà nhỏ động viên tinh thần anh em trong đội hướng tới năm Giáp Thìn 2024 khởi sắc.

Bài và ảnh: NGỌC AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.