Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức vào ngày 15-1, tại Trường đua Công thức 1 (Hà Nội). Giải quy tụ 40 vận động viên thi đấu ở 2 hạng: Hạng 1 gồm 20 vận động viên là những tay đua được Cơ quan thành viên của Liên đoàn Ô tô quốc tế tại Việt Nam cấp bằng; hạng 2 gồm 20 vận động viên đến từ các câu lạc bộ của Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Giải vô địch Motorkhana Việt Nam năm 2021. 

Motorkhana là một hình thức đua xe ô tô thể thao, trong đó các vận động viên phải thể hiện được khả năng điều khiển xe ô tô khéo léo qua các chướng ngại vật và sa hình đã được định sẵn thông qua khả năng nhớ đường, định hướng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Xe đua tại giải gồm các dòng xe thương mại trong nhóm Sedan, Hatchback, CUV, SUV…

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam sẽ được lên kế hoạch tổ chức định kỳ mỗi năm theo định dạng của một giải đua ô tô thể thao chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Ô tô quốc tế, qua đó lựa chọn những tay đua xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế. Giải đua cũng được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới đối với môn đua xe ô tô thể thao tại Việt Nam.

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý thể dục - thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội) cho biết: “Ngoài tìm kiếm tài năng đua xe ô tô, Giải vô địch Motorkhana Việt Nam còn mở ra cơ hội tổ chức các giải đua xe ô tô quốc tế tại Việt Nam trong tương lai. Giải đấu là món quà mà Ban tổ chức dành tặng người hâm mộ nhân dịp năm mới 2022”.

Bên cạnh các nội dung thi đấu của Giải vô địch Motorkhana Việt Nam năm 2021, các vận động viên và khách mời cũng được tham gia trải nghiệm một bộ môn đua xe ô tô thể thao khác là Go Kart (xe đua công thức cỡ nhỏ). Ban tổ chức sẽ bố trí xe Kart tại khu vực đường đua phụ để phục vụ mọi người trải nghiệm.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG