Đây năm thứ 4 tỉnh Lai Châu tổ chức Giải dù lượn, trong đó năm thứ 2 phối hợp với Câu lạc bộ dù lượn Vietwings tổ chức hạng mục dù lượn đường trường. Giải được giới chuyên môn đánh giá cao và để lại ấn tượng, góp phần xây dựng Lai Châu thành điểm bay dù lượn Quốc gia, thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động dù lượn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

leftcenterrightdel

Lễ khai mạc Giải dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020.

Năm 2019, tỉnh Lai Châu tổ chức thành công giải dù lượn Putaleng lần thứ nhất, với 80 phi công đến từ 12 quốc gia. Giải năm nay quy tụ 60 phi công cả nước tham gia thi đấu trong 4 ngày từ (24 đến 27-12). Đây là giải dù lượn đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế và được Hiệp hội thể thao hàng không quốc tế (FAI) công nhận.

Theo thể thức thi đấu của Ban tổ chức, mỗi ngày có một bài thi đấu và tính điểm. Kết quả chung cuộc của các vận động viên thi đấu sẽ được xếp hạng trong bảng xếp hạng phi công của thế giới.

leftcenterrightdel
Các phi công tham gia giải đấu.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Những cánh dù đủ sắc màu trên bầu trời Lai Châu.

Bên cạnh đó, đây cũng năm đầu tiên tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động khinh khí cầu, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có, giúp du khách ghi lại kỷ niệm đáng nhớ về lễ hội hoành tráng, quy tụ những chiếc khinh khí cầu đa sắc màu, độc nhất vô nhị ngay giữa lòng thành phố, bay khinh khí cầu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa đăng rực rỡ. Một Lai Châu hiện lên thật khác biệt khi ngắm nhìn từ khinh khí cầu lơ lửng giữa không trung ở độ cao 50m, góc nhìn 360 độ.

leftcenterrightdel
Đây cũng là năm đầu đầu tiên tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động khinh khí cầu.

Thông qua sự kiện lần này, tỉnh Lai Châu cũng đã xây dựng nhiều thể chế nhằm khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào du lịch nói chung, vào những sản phẩm du lịch tỉnh Lai Châu nói riêng, để góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: TRỌNG HẢI