Phóng viên (PV): Cảm xúc của chị thế nào khi CLB TP Hồ Chí Minh I thiết lập kỷ lục lần thứ 11 vô địch bóng đá nữ Việt Nam?

HLV Đoàn Thị Kim Chi: Bản thân tôi rất vui, nhưng cũng phải thừa nhận rằng, CLB TP Hồ Chí Minh I đã gặp may mắn. Ở trận đấu diễn ra vào chiều 30-10, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hà Nội Watabe I hòa Than-Khoáng sản Việt Nam 0-0, đồng nghĩa với việc chúng tôi giành chức vô địch trước khi thi đấu với Phong Phú Hà Nam. 

CLB TP Hồ Chí Minh I bước vào mùa giải 2022 gặp nhiều khó khăn khi thiếu hụt lực lượng bởi đội trưởng Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha chơi bóng, trung vệ Chương Thị Kiều chưa thể trở lại vì chấn thương. Lực lượng, chiến thuật của đội vì thế cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Mặc dù chịu áp lực không nhỏ nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Các cầu thủ giàu kinh nghiệm hỗ trợ cho các cầu thủ trẻ, đoàn kết vượt qua khó khăn ở thời điểm then chốt. Tuy nhiên, thực tế mà nói, xét về tính lâu dài thì lực lượng của CLB TP Hồ Chí Minh I đang đặt ra bài toán kế thừa. Đội không có được lực lượng kế cận dồi dào, đây là điều chúng tôi lo lắng ở những giải đấu tiếp theo.

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi. Ảnh: QUỐC AN. 

PV: Theo chị, yếu tố nào là then chốt giúp CLB TP Hồ Chí Minh I vượt qua khó khăn để đăng quang tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022?

HLV Đoàn Thị Kim Chi: Đó là kỷ luật. Từ trước đến nay, các cầu thủ của CLB TP Hồ Chí Minh I luôn thực hiện nghiêm nền nếp trong sinh hoạt và trên sân. Mặc dù phải chịu nhiều áp lực từ dư luận và người hâm mộ song toàn đội luôn nêu cao tinh thần chiến thắng. Tất nhiên, có những trận, đội thi đấu không tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn như cuộc đối đầu với TNG Thái Nguyên, Than-Khoáng sản Việt Nam hay Hà Nội Watabe I. Tuy nhiên, khi CLB TP Hồ Chí Minh I gặp khó thì những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Thùy Trang hay Bích Thùy đã “tỏa sáng”.

PV: Trong mùa giải 2022, đời sống của các cầu thủ nữ CLB TP Hồ Chí Minh I như thế nào, thưa chị?

HLV Đoàn Thị Kim Chi: Với những ai theo dõi bóng đá nữ, có lẽ không lạ gì hình ảnh những khán đài trống trơn mỗi khi diễn ra các trận bóng đá nữ. Chúng tôi đã quen với điều này rồi và thường tự nhủ mình cần phải nỗ lực hơn nữa để giành thành tích cao, từ đó kêu gọi được sự quan tâm của người hâm mộ và nhà tài trợ. Sau sự kiện đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ 2023, CLB TP Hồ Chí Minh I đã nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, CLB cũng đang nhận được tài trợ từ một doanh nghiệp nên đời sống của các cầu thủ đã được cải thiện hơn trước rất nhiều. Đó là yếu tố giúp các cầu thủ yên tâm cống hiến và "cháy" hết mình trên sân cỏ.

PV: Các cầu thủ nữ CLB TP Hồ Chí Minh I nhìn nhận được những cơ hội gì từ World Cup nữ 2023?

HLV Đoàn Thị Kim Chi: Việc đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền dự World Cup nữ 2023 là niềm tự hào không chỉ của bóng đá nữ mà còn với nền thể thao Việt Nam. Tôi tin rằng, sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy, giúp bóng đá nữ Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên thế giới và từ đó kêu gọi sự quan tâm của xã hội. Thời gian qua, các cầu thủ nữ CLB TP Hồ Chí Minh I luôn nỗ lực tập luyện. Ai cũng mong có thể góp sức mình tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Suất dự World Cup nữ 2023 là nguồn động lực thôi thúc các em không được ngủ quên trên chiến thắng và phải luôn nỗ lực tiến về phía trước.

PV: Trân trọng cảm ơn chị!

HỮU TRƯỞNG (thực hiện)