Trước đó vào ngày 21-7, Ban kỷ luật của VFF đã quyết định: Phạt Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của câu lạc bộ xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trận Hải Phòng FC gặp Topenland Bình Định ngày 19-7 tại V-League 2022.

leftcenterrightdel
 Việc sân Lạch Tray không đón khán giả 1 trận sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và nguồn thu của Hải Phòng FC. Ảnh: VPF.

Không bằng lòng trước án phạt trên, ngày 25-7, ban lãnh đạo Hải Phòng FC đã làm đơn khiếu nại gửi VFF đề nghị hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả. Sau khi xem xét đơn khiếu nại, cùng các thông tin và tài liệu có liên quan, chiều 29-7, Ban kỷ luật VFF quyết định giữ nguyên án phạt nêu trên và đây là quyết định cuối cùng.

Như vậy, Hải Phòng FC sẽ phải thực thi án phạt và không còn quyền khiếu nại. Trong khi đó, cổ động viên Trần Tiến Dũng, người đã có hành động gây rối, xúc phạm danh dự của trọng tài bị cấm đến sân vận động trong tất cả các trận đấu do VFF quản lý, tổ chức trong 3 năm.

Án phạt của VFF sẽ khiến Hải Phòng FC chịu bất lợi trong cuộc đua ở ngôi đầu V-League 2022. Đội bóng đất Cảng đang thi đấu thăng hoa dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Tuy nhiên, các sự cố ngoài sân cỏ gắn với hình ảnh Chủ tịch Văn Trần Hoàn làm ảnh hưởng hình ảnh của Hải Phòng FC và bóng đá Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG