Từ năm 2001 đến nay, Báo An ninh Thủ đô đã kiên trì phối hợp với một số đơn vị tổ chức giải bóng đá học sinh Trung học phổ thông Hà Nội nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, nơi nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá cho học sinh.

leftcenterrightdel
 Các đội bóng tham dự giải. 

Hơn 20 năm qua, giải đã thu hút nhiều thế hệ cầu thủ tham dự, hàng nghìn trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn và hàng vạn cổ động viên cổ vũ trên khán đài… Tất cả đã tạo nên bầu không khí ngày hội thể thao, là niềm mong đợi lớn nhất của những người yêu mến bóng đá tuổi học trò sau mỗi mùa khai giảng.

Giải năm nay thu hút 82 đội tham dự đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Các đội được chia làm 20 bảng đấu, trong đó có 18 bảng 4 đội và 2 bảng 5 đội, chọn ra 32 đội vào vòng đấu loại trực tiếp.

leftcenterrightdel
 Một trận đấu hấp dẫn giữa Trường THPT Ngô Gia Tự và Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban tổ chức giải bày tỏ: “Để tổ chức bền bỉ, thành công trong 20 mùa giải vừa qua là sự nỗ lực rất lớn của những người đang công tác tại Báo An ninh Thủ đô qua nhiều thế hệ. Nỗ lực ấy xuất phát từ trách nhiệm xã hội, từ niềm đam mê với bóng đá, nhưng trên hết là sự mong mỏi, quyết tâm mang đến một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa cho các em học sinh”.

Ngay sau lễ khai mạc, giải đã diễn ra những trận đấu hấp dẫn. Giải dự kiến kết thúc vào tháng 1-2023.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG