Với việc CLB Đông Á Thanh Hóa và CLB Công an Hà Nội đều nằm trong nhóm trên của bảng xếp hạng nên trận đấu được hai đội tạo ra hấp dẫn ngay những phút đầu trận đấu. Phút thứ 6, đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa tạo ra được cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu. Bruno căng ngang rất chính xác để Lâm Ti Phông bắt vô lê đưa bóng trúng đầu Ngọc Đức, bóng sau đó đi trúng xà ngang khung thành đội khách Công an Hà Nội. 

Đến phút 13, Công an Hà Nội có tình huống đáp trả từ quả phạt góc của Văn Thanh, Gustavo đánh đầu cận thành nhưng bóng đi trúng vị trí thủ môn Thanh Diệp. Chỉ 2 phút sau, đến lượt John Cley tung cú vuốt bóng chếch bên cánh trái rất nguy hiểm nhưng thủ môn Thanh Diệp đã xuất sắc cản phá.

leftcenterrightdel

Lâm Ti Phông ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội. Ảnh: Thu Ngọc 

Những phút sau đó, trận đấu càng trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội tạo ra những pha hãm thành về phía cầu môn của nhau, tuy nhiên đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa mới là đội cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng vươn lên dẫn trước. Phút 19, từ quả tạt bên cánh trái của đồng đội, Lâm Ti Phông đã khéo léo chạy vào giữa 2 cầu thủ Công an Hà Nội, đánh đầu đánh bại thủ môn Patrik Lê Giang mở tỷ số cho Đông Á Thanh Hóa.

Sau bàn thua, Công an Hà Nội gia tăng sức ép nhằm tìm kiếm bàn quân bình tỷ số và đội khách cũng có được điều mà mình muốn. Phút 38, từ quả đá phạt cố định của Văn Thanh, Gustavo tung ra cú đánh đầu hiểm hóc đánh bại thủ thành Thanh Diệp gỡ hòa 1-1 cho Công an Hà Nội.

leftcenterrightdel
Tình huống tranh chấp bóng quyết liệt của cầu thủ hai đội. Ảnh: Thu Ngọc 

Sau giờ nghỉ, trận đấu trở nên kịch tính hơn khi ngay những phút đầu hiệp 2 đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền sau tình huống trung vệ Almada Elton phạm lỗi với Lâm Ti Phông trong vòng cấm. Đáng tiếc cho đội bóng xứ Thanh khi Bruno dứt điểm đưa bóng dội xà ngang bật ra.

Có cơ hội vươn lên nhưng không cụ thể hóa bằng bàn thắng khiến đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa phải trả giá. Phút 52, đến lượt Công an Hà Nội được hưởng quả phạt đền sau tình huống Minh Tùng để bóng chạm tay trong vòng 16m50. Trên chấm phạt đền, Jhon Cley sút tung lưới Đông Á Thanh Hóa nhưng trọng tài yêu cầu thực hiện lại. Dẫu vậy, trong lần thực hiện thứ hai, Jhon Cley đã đánh bại thủ môn Thanh Diệp nâng tỷ số lên 2-1 cho Công an Hà Nội.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ Công an Hà Nội. Ảnh: Thu Ngọc 

Để Công an Hà Nội vươn lên dẫn trước, đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, tuy nhiên bàn thắng chưa đến thì đội chủ nhà đã tiếp tục phải nhận bàn thua. Phút 67, từ quả phạt góc, cầu thủ vừa vào sân Văn Toản đánh đầu ngược điệu nghệ, nâng tỷ số lên 3-1 cho Công an Hà Nội. Chỉ 2 phút sau, Văn Thanh đệm bóng cận thành sau pha căng ngang của Văn Hậu để nâng tỷ số lên 4-1 cho CLB Công an Hà Nội

Những phút còn lại của trận đấu, đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa dù rất nỗ lực nhưng vẫn không thể có được bàn rút ngắn tỷ số. Chung cuộc, Đông Á Thanh Hóa thua 1-4 trước CLB Công an Hà Nội. Với kết quả trên, đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa vẫn đứng đầu trên bảng xếp hạng với 22 điểm. Trong khi CLB Công an Hà Nội xếp vị trí thứ 2 với 21 điểm.

* Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, trên sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương hòa 1-1.

leftcenterrightdel
Bảng xếp hạng tạm thời vòng 11 V-League 2023. Ảnh: VPF 

TUẤN ĐIỆP