Rạng sáng 11-4 (theo giờ Việt Nam), U23 Việt Nam thua U23 Jordan 3-4 trên loạt sút luân lưu sau khi hòa 0-0 ở thời gian thi đấu chính thức. Đây là màn tập dượt cuối cùng trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam chính thức tham dự vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024.

leftcenterrightdel
 Đại diện U23 Việt Nam và U23 Jordan làm thủ tục trước trận đấu. Ảnh: VFF

Đánh giá sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trận đấu hôm nay với U23 Jordan rất bổ ích, U23 Việt Nam đã chơi với 2 đội hình khác nhau, mỗi hiệp một đội hình. Nhìn chung, mọi thứ cũng chưa theo như ý muốn, nhưng tôi thấy các cầu thủ thực hiện khá tốt, có những dấu hiệu rất lạc quan. Chơi với hai đội hình khác nhau nhưng chất lượng thi đấu của U23 Việt Nam ở 2 hiệp không thay đổi. U23 Việt Nam thậm chí có cơ hội ghi bàn rõ rệt. Đến lượt sút luân lưu 11m, đó cũng là mục tiêu chúng tôi đặt ra trước khi trận đấu này diễn ra. Đây là hình thức tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ở loạt luân lưu may rủi, U23 Việt Nam đã thua. Xét toàn cục, trận hòa là xứng đáng với cả hai đội bóng”.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm: “So với những yêu cầu về đấu pháp, các cầu thủ thực hiện chưa được tốt lắm. Nhưng đó không phải là điều đáng ngại. Chúng tôi vẫn còn chưa nhả khối lượng. U23 Việt Nam vẫn còn quỹ thời gian 6 ngày nữa chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với U23 Kuwait. Nhìn chung, các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện tốt về mặt khả năng, kỹ năng, dù các miếng chiến thuật chưa được hoàn hảo lắm nhưng có dấu hiệu lạc quan. Chúng tôi thấy sự tự tin của các cầu thủ ở trận này, đá tới phút cuối cùng mà chất lượng, cường độ hoạt động trên sân không hề thay đổi”.

Sau trận gặp U23 Jordan, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nghỉ ngơi hết ngày 11-4. Toàn đội sẽ trở lại tập luyện vào ngày 12-4, trước khi bước vào trận ra quân gặp U23 Kuwait tại vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024 vào lúc 22 giờ 30 phút, ngày 17-4. Mục tiêu của U23 Việt Nam là vượt qua vòng bảng.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.