Chiều 1-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Gia Lai đã gửi công văn cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai về quyết định hình thức tổ chức kín không đón khán giả trận Hoàng Anh Gia Lai gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, diễn ra lúc 17 giờ ngày 2-3, tại vòng 2 V-League 2022. Quyết định trên đưa ra sau khi tỉnh Gia Lai ghi nhận hơn 1.200 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 1-3.

leftcenterrightdel
 Sân Pleiku sẵn sàng cho trận Hoàng Anh Gia Lai gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: HAGL.

Đây không phải là lần đầu tiên sân Pleiku không đón khán giả ở V-League. Năm 2021, đội bóng phố Núi đã thi đấu 2 trận không có khán giả với cùng lý do là ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ở vòng 2 V-League 2022, Hoàng Anh Gia Lai trở về sân nhà tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tại vòng 1, Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu bằng trận hòa 0-0 trước Nam Định trên sân 10.000 khán giả, trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thất bại 0-1 ở ngày ra quân trước Hải Phòng.

Cũng trong chiều 1-3, Hoàng Anh Gia Lai đã xác định đối thủ còn lại của mình tại vòng bảng AFC Champions League 2022. Theo đó, Changchun Yatai FC (Trung Quốc) xin rút lui khỏi AFC Champions League 2022, trận đấu giữa đội bóng này với đội thắng trong trận sơ loại giữa Sydney FC với Kaya FC-Iloilo diễn ra vào ngày 15-3 bị hủy bỏ. Do đó, đội thắng trong trận đấu giữa Sydney FC với Kaya FC-Iloilo diễn ra vào ngày 8-3 sẽ có vé vào bảng H AFC Champions League 2022 luôn. Điều này đồng nghĩa với việc, Hoàng Anh Gia Lai và các đội bảng H biết đối thủ còn lại của mình sớm hơn gần 1 tuần so với kế hoạch.

Mặc dù Hoàng Anh Gia Lai rơi vào bảng đấu nặng trong lần trở lại AFC Champions League khi nằm ở bảng H với Jeonbuk (Hàn Quốc), Yokohama F Marinos (Nhật Bản) và đại diện thắng vòng play-off (một trong hai Australia hoặc Philippines), song đội bóng của huấn luyện viên Kiatisuk có lợi thế, khi các trận đấu ở bảng H sẽ thi đấu tập trung ở TP Hồ Chí Minh từ ngày 15-4 đến 1-5.

HOÀI PHƯƠNG