Theo đó, ông Diego Raul Giustozzi trở thành HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam từ tháng 8-2022 đến tháng 9-2024. Ông Diego sinh năm 1978, tại Argentina, được đánh giá là HLV có trình độ chuyên môn cao, từng dẫn dắt đội tuyển futsal Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016.

leftcenterrightdel
 Tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Diego Raul Giustozzi ra mắt giới truyền thông. 

Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Diego Raul Giustozzi được kỳ vọng sẽ đưa đội tuyển futsal Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, trước mắt là hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất châu lục tại vòng chung kết Cúp futsal châu Á 2022, tiếp đó là lộ trình hướng tới giành suất tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2024.

Chia sẻ tại lễ công bố, HLV Diego Raul Giustozzi cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ những người yêu mến futsal Việt Nam. Trong 10 ngày qua tôi đến Việt Nam với tâm lý đón nhận thách thức, mong đợi. Việc dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam là một kế hoạch lớn trong cuộc đời của tôi. Phong cách sống của tôi là chân thành và tôi rất cảm ơn lời đề nghị dẫn dắt từ VFF. Tôi coi đội tuyển futsal Việt Nam là một gia đình và tôi mong muốn có thể đóng góp gì đó cho gia đình này. Ấn tượng đầu tiên của tôi về futsal Việt Nam là rất tốt. Đây là môi trường làm việc tốt, trình độ cao. VFF cung cấp đầy đủ công cụ để tôi nâng cao trình độ cho đội tuyển futsal Việt Nam. Mục tiêu của tôi là cùng đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu hết sức để hướng tới những chiến thắng”.

leftcenterrightdel
 HLV Diego Raul Giustozzi phát biểu tại lễ công bố. 

Ông Trần Anh Tú, Trưởng ban futsal của VFF cho biết: “Từ sau lần đầu tham dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016, đội tuyển futsal Việt Nam gặp nhiều thuận lợi trong việc mời HLV người nước ngoài, kết nối tập huấn và thi đấu giao hữu quốc tế. Ban đầu, chúng tôi không dám nghĩ là có thể mời được một nhà cầm quân đẳng cấp như ông Diego. Phải mất khoảng 3 tháng, quá trình đàm phán giữa ông Diego và VFF đi đến thống nhất. Thời gian qua, phần lớn các cầu thủ đều rất thích những buổi tập của HLV Diego. Bản thân HLV Diego cũng cảm thấy phù hợp với các điều kiện tại Việt Nam. Ông ấy nói với chúng tôi rằng đang rất hài lòng. Ông ấy rất hạnh phúc tại Việt Nam”.

Hướng tới những mục tiêu phía trước, đội tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ đã được triệu tập tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 1-8. Theo kế hoạch, đội sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9 đến 17-9. Kết thúc giải đấu, đội tuyển futsal Việt Nam trở về nước, trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24-9 để tham dự vòng chung kết cúp futsal châu Á 2022-nơi thầy trò HLV Diego Raul Giustozzi sẽ gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG