Theo đó, các cầu thủ không nằm trong danh sách chuẩn bị cho trận Việt Nam và Palestine gồm: Hoàng Thái Bình, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Sơn, Dương Văn Hào và Đinh Thanh Bình. Nhóm 4 cầu thủ điều chuyển từ đội tuyển U23 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam chỉ có hậu vệ Giáp Tuấn Dương trụ lại. Trong khi đó, hậu vệ Trần Nam Hải được tăng cường cho đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân Thiên Trường trong dịp FIFA Days tháng 9-2023. Ảnh: VIỆT AN

Danh sách đội tuyển chuẩn bị cho trận Việt Nam và Palestine có nhiều gương mặt quen thuộc như: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn… Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp trao cơ hội cho những gương mặt mới đang đạt phong độ cao như: Vũ Quang Nam, Phạm Trung Hiếu, Phạm Văn Luân, Lê Phạm Thành Long.

Mặc dù đánh giá cao cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh, nhưng HLV Troussier khẳng định cầu thủ này vẫn chưa đáp ứng những yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp khẳng định, sự cạnh tranh là công bằng đối với tất cả các cầu thủ, không phân biệt cầu thủ thi đấu trong nước hay nước ngoài.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển tới Nam Định vào ngày 10-9 để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Palestine, diễn ra trên sân Thiên Trường vào tối 11-9. Trước khi di chuyển tới Nam Định, HLV Troussier sẽ chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ.

leftcenterrightdel
Danh sách rút gọn 26 cầu thủ chuẩn bị cho trận Việt Nam và Palestine. Ảnh: VFF 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.