Đầu tiên, HLV Philippe Troussier nói về danh sách triệu tập 22 cầu thủ U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho giải châu Á: “Các cầu thủ có tên trong danh sách tập trung lần này gần như sẽ không phải nhóm thi đấu tại vòng loại U23 châu Á. Thành phần thực sự cho giải đấu này sẽ chỉ tập trung vào ngày 29-8 tới. Khó có thể gọi đây là đội U23 Việt Nam, mà chính xác đây là đội tuyển chọn U23”.

leftcenterrightdel

 HLV Philippe Troussier chia sẻ với báo chí. 

Với đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Đội sẽ hội quân với lực lượng mạnh nhất vào ngày 1-9 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine. Ngoài Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Bình và Tuấn Anh được triệu tập lên đội tuyển sớm; các cầu thủ Lê Quốc Nhật Nam và Võ Minh Trọng sẽ được tôi giữ lại để tham dự vòng loại U23 châu Á”.

Đánh giá về cơ hội tại vòng loại World Cup 2026, HLV Philippe Troussier cho biết: “Với thể thức mở rộng của World Cup 2026, những quốc gia khác ở Đông Nam Á đều có quyền đặt tham vọng tiến sâu, ít nhất là vượt qua vòng loại thứ hai. Kể cả những đối thủ mà có thể mọi người không đánh giá cao như Philippines, tôi nghĩ họ sẽ là một đối thủ mạnh. Bởi vậy, vòng loại World Cup 2026 sẽ rất khó khăn”.

Trước câu hỏi về cơ hội lên đội tuyển quốc gia của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn, ông Philippe Troussier chia sẻ: “Theo tôi biết, Filip Nguyễn đang xin cấp quốc tịch Việt Nam. Tôi đánh giá cậu ấy đang có phong độ ổn định trong màu áo Công an Hà Nội FC. Đây là một thủ môn có kinh nghiệm dày dặn và đó sẽ là sự bổ sung rất chất lượng cho đội tuyển quốc gia. Đó là điều làm tôi rất vui. Ai là người thể hiện tốt nhất sẽ được chọn để bắt chính”.

“Tôi hy vọng từ trường hợp của Filip Nguyễn, các cầu thủ Việt kiều khác cũng sẽ có cơ hội nhập tịch để khoác áo đội tuyển quốc gia. Chiêu mộ các cầu thủ song tịch là một trong những cách mà các đội bóng châu Phi như Marocco, Senegal, Algeria… đã làm để nâng tầm đội tuyển. Ở châu Á, Nhật Bản, Thái Lan hay Indonesia cũng đang làm thực hiện việc này”, HLV Philippe Troussier bày tỏ.

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.