HLV Philippe Troussier phát biểu: “Tôi hài lòng với các điều kiện vật chất ở sân Bà Rịa - Vũng Tàu và cả thời tiết tại đây. Phần lớn các trận đấu ở Campuchia đều trong điều kiện nắng nóng. Điều này phù hợp với môi trường ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là lý do quan trọng khi tôi chọn cho đội tuyển U22 Việt Nam tập huấn ở đây”.

HLV Troussier Troussier bày tỏ sự hài lòng với các cầu thủ U22 Việt Nam trước khi bước vào giai đoạn tập huấn. “Trong 3 tuần vừa qua, khoảng 80 - 90% thành phần đội tuyển U22 Việt Nam đã được ra sân ở V-League lẫn Giải hạng nhất. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị của đội”. HLV Philippe Troussier nói.

leftcenterrightdel

HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo trước buổi tập chiều 17-4 của U22 Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hữu. 

Tại SEA Games 32, U22 Việt Nam thi đấu tại bảng B với các đối thủ U22 Thái Lan, U22 Malaysia, U22 Singapore và U22 Lào. Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc ở Đông Nam Á. Họ sẽ có tham vọng riêng, thậm chí là vô địch. Sẽ không có trận nào là dễ dàng cả. Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất. Tuy nhiên chúng tôi đã có sự tìm hiểu và mục tiêu là bảo vệ ngôi vị vô địch”.

Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier phân tích: "Danh sách tham dự là 20 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Tôi đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng thì khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết thì chúng ta sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể trường hợp bị treo giò và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp sẽ là công việc rất quan trọng. Tôi cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu nhiều vị trí càng tốt. Đến thời điểm này tôi hài lòng về tính đoàn kết và kỷ luật của toàn đội”.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ: “Tôi nhớ có ít nhất 6 cầu thủ của đội hình hiện tại từng dự SEA Games 31. Họ sẽ giúp đỡ đồng đội lúc khó khăn. Áp lực là động lực trong cuộc sống, cả đội phải cố gắng tìm cách hoàn thiện được lối chơi. Chiến thắng chỉ dành cho những ai thể hiện tốt nhất trên sân. Nếu muốn chiến thắng thì phải hành động, không thể chỉ nói suông. Không chỉ có U22 Việt Nam, các đối thủ khác cũng có quyết tâm tương tự”.

HLV Philippe Troussier nói thêm: “Việc triệu tập khá đông cầu thủ không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến các sự chuẩn bị khác cho U23 và tuyển Việt Nam. Nhóm này có nhiều cầu thủ tiềm năng nên tôi tận dụng tối đa cơ hội cho họ tập trung. Từ nhóm 31 cầu thủ này tôi sẽ rút còn 22 và còn 20 cầu thủ. SEA Games 32 là một giải đấu nhưng cũng là một phần cho mục tiêu xa hơn”.

VIỆT CHUNG