Vị HLV trưởng người Pháp đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 15 sáng nay trên chuyến bay mang số hiệu VN18, sớm hơn so với thời gian dự kiến. Trong lần trở lại Việt Nam này, HLV Philippe Troussier đi cùng một "người đặc biệt". Đó là trợ lý người đồng hương Moulay Azzeggouarh, người được coi sẽ là "cánh tay phải" của ông trong thời gian tới.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà và rất nhiều phóng viên cùng người hâm mộ đã đứng đợi từ sớm tại sân bay Nội Bài để chào đón tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier tỏ ra rất bất ngờ và cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho mình. "Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây," HLV Philippe Troussier phát biểu tại sân bay.

"Tôi cảm thấy vinh dự khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam, một đội tuyển triển vọng, khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm tới tôi," vị thuyền trưởng người Pháp nói với các phóng viên.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, HLV Troussier đã lên xe riêng trở về khu nhà biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), vào 10 giờ 00 sáng ngày 27-2, VFF sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Philippe Troussier.

Nhà cầm quân người Pháp sẽ ra mắt truyền thông, trước khi bắt tay vào công tác huấn luyện các đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam vào từ ngày 1-3 tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về HLV Philippe Troussier sau khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

leftcenterrightdel
 HLV Philippe Troussier và trợ lý Moulay Azzeggouarh nhận hoa từ Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: Việt An
leftcenterrightdel
Hợp đồng của ông Philippe Troussier sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố chính thức vào sáng 27-2. Ảnh: Việt An.
leftcenterrightdel
Ông Philippe Troussier trả lời phỏng vấn báo chí khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: Việt An
leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier được các nhân viên an ninh hộ tống ra xe. Ảnh: Việt An
leftcenterrightdel
 HLV Philippe Troussier lên xe riêng về khu nhà biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Việt An

 

Tin, ảnh: VIỆT AN