Chia sẻ sau trận đội tuyển Việt Nam thắng Palestine 2-0 vào tối 11-9, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi yêu cầu các cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn và tạo điều kiện để thử nghiệm các cầu thủ ít khi được thi đấu. Rất tiếc là chúng tôi phải thay người bất đắc dĩ 2 cầu thủ là Trung Hiếu và Việt Hưng. Văn Lâm vắng mặt vì không bảo đảm thể trạng, cậu ấy gặp chấn thương ở vùng lưng. Không chỉ Văn Lâm, tôi muốn mở rộng cơ hội cho các thủ môn khác”.

leftcenterrightdel
Tình huống ghi bàn tinh tế của Công Phượng. Ảnh: VIỆT TRUNG 

Đánh giá sau trận Việt Nam thắng Palestine 2-0, nhà cầm quân người Pháp khẳng định: “Tôi cảm nhận các cầu thủ thực hiện yêu cầu cơ bản đề ra, ý chí, sự tuân thủ chiến thuật là tốt. Tuy nhiên đạt yêu cầu cao hơn như kiểm soát trận đấu thì đội phải cố gắng rất nhiều. Cảm ơn trận đấu này đã giúp tôi có những thông tin bổ ích về các cầu thủ trong đợt tập trung tháng 10 tới. Tới đây đội tuyển quốc gia sẽ có sự bổ sung các cầu thủ lứa U23. Sự pha trộn giữa hai đội là điều tôi mong muốn ở giai đoạn sắp tới”.

Dù Công Phượng ghi bàn nhưng HLV Philippe Troussier đã đưa ra lời khuyên cho tiền đạo sinh năm 1995 rằng: “Công Phượng hôm nay ghi bàn. Nếu đánh giá tổng thể thì chấp nhận được. Tất cả chúng ta thấy được Công Phượng thiếu trải nghiệm thi đấu. Tôi khuyên cậu ấy nên tìm cơ hội thi đấu ở nhiều câu lạc bộ. Tôi muốn các cầu thủ giàu nhiệt huyết hơn. Ở Việt Nam hiện tại, chúng ta có nhiều cầu thủ khác thường xuyên thi đấu ở vị trí của Công Phượng. Tôi trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn nhưng cả hai cần được thi đấu ở câu lạc bộ để có sự cạnh tranh sòng phẳng hơn”.

Trong khi đó, HLV Makram Daboub của đội tuyển Palestine cho biết: “Tuyển Việt Nam thi đấu tốt, các cầu thủ của họ chơi khá hay. Palestine chơi pressing tầm cao nên những khoảng trống lộ ra ở phía sau hàng phòng ngự. Các cầu thủ tấn công của tuyển Việt Nam đã khai thác được và có hai bàn thắng. Nhìn chung, về tổng thể chúng tôi chơi tốt. Ngoài ra, thời tiết và độ ẩm cao cũng khiến thể lực của các cầu thủ Palestine không được bảo đảm tới những phút cuối cùng”.

“Đúng là chúng tôi chơi rắn, với những tình huống quyết liệt trên sân. Tuy nhiên, lần này lực lượng của Palestine sang Việt Nam thiếu 4 cầu thủ quan trọng nhất. Tôi tạo cơ hội cho một số cầu thủ mới để chuẩn bị cho những mục tiêu tiếp theo. Kết quả trận đấu này là hợp lý”, HLV Makram Daboub chốt lại.

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.