Một ngày sau khi cùng U23 Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024 với trận thắng U23 Yemen 1-0 ở Phú Thọ, HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Nam Định để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với đội tuyển Palestine lúc 19 giờ 30 phút ngày 11-9, trên Thiên Trường.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp nói: “Cả hai đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam không có ranh giới. Chúng tôi chung một tầm nhìn, cách chơi, tổ chức. Chúng tôi đã có sự phân chia các nhóm tuổi sao cho hợp lý, hướng tới những giải đấu ở các cấp độ khác nhau. Đội khao khát hướng tới việc vươn tầm ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Việc di chuyển qua lại giữa Phú Thọ, Hà Nội và Nam Định không phải vấn đề với tôi. Vì đó là công việc”.

leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier trả lời họp báo trước trận đội tuyển Việt Nam gặp Palestine. Ảnh: VFF 

Trước câu hỏi về khả năng cải thiện mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam trước Palestine, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cầu thủ Việt Nam còn khá nhiều thiếu sót về chất lượng, từ đường chuyền, tình huống cơ bản, khống chế, nhận bóng. Tôi thường chỉ dẫn cho các cầu thủ về đấu pháp sao cho hợp lý, với những phương án khai thác khoảng trống, sơ hở đến từ đối thủ. Cầu thủ hiểu được điều đó nhưng khi vào trận thì chuyện hiện thực hóa điều đó còn hạn chế”.

Liên quan đến khả năng sử dụng Văn Quyết ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Palestine, HLV Philippe Troussier cho biết: “Năng lực của Văn Quyết là rõ ràng. Dù bị treo giò tới 8 trận nhưng cậu ấy vẫn thi đấu tốt ở V-League 2023. Tôi chưa thể nói rõ kế hoạch dùng Văn Quyết. Nhưng cậu ấy nằm trong sự tính toán của tôi. Sau tất cả, từ các trận giao hữu đã qua và tới đây gặp Palestine sẽ là thử nghiệm tối đa. Tôi muốn đội tuyển Việt Nam có được đội hình mạnh nhất cho vòng loại World Cup 2026”.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.