HLV Park Hang-seo cho rằng đây là cơ hội tốt để kiểm nghiệm khả năng của các học trò. Việc gặp lại “thuyền trưởng” Guus Hiddink cũng là điều rất có ý nghĩa đối với ông.

HLV Park Hang-seo nói: "Đây là một trận đấu rất có ý nghĩa đối với cá nhân tôi bởi tôi sẽ được gặp lại người mà tôi đã có thời gian làm trợ lý tại Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc là ông Hiddink. Khi gặp lại nhau lần này tôi là HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam còn ông ấy dẫn dắt U22 Trung Quốc. Vì vậy trận đấu này sẽ có nhiều điều thú vị".

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo chia sẻ trước trận đấu. Ảnh: VFF

Trận giao hữu với U22 Trung Quốc cũng chính là trận đấu chính thức đầu tiên của U22 Việt Nam sau những đợt tập trung cả ngắn hạn lẫn dài hạn và HLV Park Hang-seo hoàn toàn không đòi hỏi các học trò vấn đề chiến thuật trong trận đấu này. Thay vào đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định đây là cơ hội để thử nghiệm.

Ông nói: “Ở trận đấu với U22 Trung Quốc tôi đặt ra 2 điểm. Điểm thứ nhất là kiểm tra tất cả các cầu thủ thi đấu ở các vị trí trong đội hình xem năng lực của họ đến đâu. Điểm thứ hai là tôi muốn xem khả năng ứng phó của các cầu thủ như thế nào khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc. Tôi cũng chưa yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện quá nhiều về mặt chiến thuật”.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink vui mừng gặp lại nhau. Ảnh: VFF

Đánh giá về U22 Trung Quốc, HLV Park Hang-seo chia sẻ ông không có nhiều thông tin về đội tuyển U22 của nước chủ nhà. “Tôi chỉ biết rằng cách đây vài ngày họ đã thi đấu giao hữu với U22 CHDCND Triều Tiên và hòa 1-1. Tôi không rành lắm về nền tảng của các cầu thủ Trung Quốc nhưng tôi hiểu HLV Gud Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng với ông ấy. Ông Hiddink đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu rồi nên chắc chắc ông ấy đã có sự chuẩn bị chu đáo đối với các cầu thủ U22 Trung Quốc cho trận đấu”.

Còn HLV Guus Hiddink (U22 Trung Quốc) bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của ông tại Hàn Quốc trước kia và cho biết ông rất tự hào về HLV Park Hang-seo nhưng đây chắc chắn sẽ là trận đấu khó khăn cho ông Park.

Trận đấu giữa ĐT U22 Trung Quốc và ĐT U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều nay trên SVĐ Huangshi Olympic Sports Center, Hồ Bắc, Trung Quốc. ĐT U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng trong khi chủ nhà U22 Trung Quốc mặc trang phục màu đỏ.

ĐÌNH NGUYÊN