Sau khi tham khảo bác sĩ Choi Ju-young, huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho Văn Hậu và Văn Xuân tham gia tập luyện kể từ buổi tập ngày 15-5. Sau những ngày tập riêng, Văn Hậu và Văn Xuân có thể thực hiện bình thường các bài tập khởi động và một phần của bài tập chiến thuật.

leftcenterrightdel
Cầu thủ Văn Hậu và Văn Xuân trở lại tập luyện cùng đồng đội sau thời gian hồi phục chấn thương. Ảnh: VFF 

Mặc dù vẫn cần thêm thời gian để bình phục hoàn toàn, nhưng sự trở lại của Văn Hậu và Văn Xuân đã tạo nên bầu không khí hứng khởi trong buổi tập của Đội tuyển (ĐT) Việt Nam. Tuy nhiên, Văn Hậu và Văn Xuân sẽ tiếp tục phải tuân thủ khối lượng tập luyện và cường độ vận động theo khuyến cáo của các bác sĩ để không ảnh hưởng đến tiến trình hồi phục.

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn tiếp tục thực hiện các bài tập phục hồi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young. Chấn thương cổ chân của tiền vệ này cũng đang có sự hồi phục rất tốt. Nếu không có gì thay đổi, Xuân Trường cũng sẽ trở lại trong vài ngày tới.

Cho đến thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ có Xuân Trường đang phải tập riêng, các trường hợp chấn thương từ trước khi lên tập trung cùng đội tuyển như Trọng Hoàng, hay mới đây là Văn Hậu, Văn Xuân đều đã gia nhập các bài tập chung của đội tuyển.

PHẠM ĐIỆP