Đến Trung tâm văn hóa, thể thao phường Mỹ An những ngày đầu tháng 3 chúng tôi được chứng kiến không khí luyện tập sôi nổi của các thành viên Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An. Ông Lương Thành Đô, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An, cho biết: “Các vận động viên đang tích cực luyện tập để tham gia giải bóng bàn chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An (11-3-2014/11-3-2024) và 49 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29-3-1975/29-3-2024)”.

leftcenterrightdel

Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) tổ chức giải bóng bàn chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024. 

Tìm hiểu thực tế và trò chuyện với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An, chúng tôi được biết, xuất phát từ nhu cầu tập luyện và niềm đam mê môn bóng bàn, sau khi rời quân ngũ, nghỉ hưu tháng 3-2011, ông Lương Thành Đô cùng với một số cán bộ hưu trí đã tổ chức và duy trì hoạt động Hội bóng bàn tự phát ở tổ 6 An Thượng (phường Mỹ An).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục, thể thao, ngày 11-3-2014, Chủ tịch UBND phường Mỹ An đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An trên cơ sở Hội bóng bàn tự phát ở tổ 6 An Thượng. Ban đầu, khi mới đi vào hoạt động, hội chỉ có 10 đến 15 người chơi. Lúc thành lập, câu lạc bộ có 25 thành viên. Đến nay, Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An đã thu hút 56 hội viên tham gia, với hơn 50% hội viên là cán bộ hưu trí, trong đó chủ yếu là cán bộ quân đội nghỉ hưu.

leftcenterrightdel
Các thành viên Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) tham gia giải bóng bàn chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024. 

Để thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao phát triển, giúp các thành viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật, tạo tinh thần đoàn kết, hằng năm, Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An đều tổ chức các giải thi đấu nội bộ và mở rộng với các câu lạc bộ trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trò chuyện với chúng tôi, anh Võ Như Hoàng, một trong những thành viên gắn bó với câu lạc bộ từ khi thành lập đến nay, chia sẻ: “Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An thực sự là sân chơi thiết thực, bổ ích giúp chúng tôi giao lưu, rèn luyện nâng cao sức khỏe”. Còn ông Trần Văn Liên, tâm sự: “Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An giúp chúng tôi sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

leftcenterrightdel

Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) trở thành nơi tập luyện, vui chơi, giải trí lành mạnh cho những người yêu thích môn bóng bàn trên địa bàn.

Có thể nói, từ khi Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An được thành lập, các thành viên trong câu lạc bộ luôn đoàn kết, phát huy tinh thần tập thể, cùng nhau rèn luyện và có nhiều đóng góp xuất sắc vào thành tích chung đối với phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn phường và đoàn thể thao phường Mỹ An trong các kỳ Đại hội thể dục, thể thao của quận Ngũ Hành Sơn cũng như thành phố Đà Nẵng. Tiêu biểu như: Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An đã giành giải nhất toàn đoàn môn bóng bàn tại Đại hội thể dục, thể thao quận Ngũ Hành Sơn năm 2017 và năm 2022; giành giải ba đồng đội nữ môn bóng bàn tại Đại hội thể dục, thể thao TP Đà Nẵng năm 2022. Với những thành tích đạt được trong tham gia các phong trào và thi đấu thể thao, tập thể Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An có 7 năm được Chủ tịch UBND phường Mỹ An tặng giấy khen, 36 lượt hội viên được khen thưởng…

Đánh giá về hoạt động của Câu lạc bộ bóng bàn phường Mỹ An, ông Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Mỹ An, khẳng định: “Đây một trong những câu lạc bộ thể thao ở cơ sở hoạt động thực sự hiệu quả. Qua đó đã góp phần quan trọng đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn phường trong thời gian qua”.

Bài và ảnh: THÀNH NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.