Hanoi Buffaloes là đại diện duy nhất của miền Bắc tham dự giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2024. Bà Hoàng Mai Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hanoi Buffaloes coi việc đại diện miền Bắc tham dự VBA là một sứ mệnh của đội bóng khi phải gánh vác trách nhiệm để đáp ứng lại kỳ vọng của người hâm mộ. 

“Điều này đồng nghĩa với việc ban lãnh đạo cũng như các cầu thủ phải thi đấu tốt hơn nữa, thi đấu bằng tất cả sức lực để có thể làm thỏa mãn những người hâm mộ miền Bắc”, bà Hoàng Mai Anh chia sẻ thêm.

Ông Erik Rashad, huấn luyện viên trưởng của đội bóng HNB cho biết, từ trước đến nay, đội bóng vẫn luôn giữ mục tiêu vô địch giải đấu. Đặc biệt, đội bóng Thủ đô chưa từng vô địch giải đấu nên khát vọng ngày càng lớn. Năm nay, đội bóng của ông là một đội bóng sở hữu những cầu thủ có thể hình to lớn; và trong bộ môn bóng rổ thì thể hình là một lợi thế vô cùng lớn.

leftcenterrightdel
Bà Hoàng Mai Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hanoi Buffaloes cùng HLV trưởng của đội bóng HNB, ông Erik Rashad tại buổi họp báo.

“Tôi rất hạnh phúc khi có những mảnh ghép cầu thủ này về với đội của mình. Và việc quan trọng là đội bóng có thể hòa hợp với nhau, chia sẻ quả bóng khi ở trên sân và có thể thi đấu với tinh thần đoàn kết”, huấn luyện viên Erik Rashad cho biết thêm.

Tại VBA 2024, Hanoi Buffaloes đã tăng cường sức mạnh để khắc phục những điểm yếu qua các mùa. Việc có mặt của 2 cầu thủ ngoại cao hơn 2m là Hassan Thomas và Erik Frederick được HLV Erik Rashad nhận định là sẽ giúp đội bóng gia tăng sức mạnh.

Sắp tới đây, vào ngày 20-6 tới, Hanoi Buffaloes sẽ phải làm khách trên sân thi đấu Hồ Xuân Hương của Ho Chi Minh City Wings; và sau đó sẽ được trở về sân nhà thi đấu Tây Hồ khi đối đầu với Nha Trang Dolphins vào ngày 18-7.

leftcenterrightdel
 Lịch thi đấu sắp tới của HNB. Ảnh: Hanoi Buffaloes

Tin, ảnh: THIÊN HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.