leftcenterrightdel
Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA chuẩn bị khởi tranh. Nguồn: VBA 

VBA 2024 chính thức khởi tranh với 6 đội bóng tham gia là Hanoi Buffaloes, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish. Với các địa điểm thi đấu chính bao gồm: Nhà thi đấu Tây Hồ là sân nhà mới của Hanoi Buffaloes. Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương sẽ được Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Ho Chi Minh City Wings và Cantho Catfish làm sân nhà. Và Nhà thi đấu Trường quốc tế Canada (CIS) là sân nhà của Saigon Heat.

Khác với mọi năm, VBA đã thiếu mất đội bóng Thang Long Warriors. “Nửa đỏ thủ đô” cho biết sẽ chính thức tạm dừng hệ thống các Giải đấu VBA trong thời gian tới.

So với các mùa giải trước đây, 6 câu lạc bộ sẽ chạm trán nhiều trận hơn. Cụ thể, các đội tham gia thi đấu vòng tròn bốn lượt để xếp hạng, bốn đội có thứ hạng cao nhất tại vòng bảng sẽ đi tiếp vào vòng Bán kết.

Từ ngày 19-6 đến 31-8 sẽ diễn ra 60 trận đấu vòng bảng. Sau đó sẽ có một tuần nghỉ ngơi và diễn ra vòng bán kết với thể lệ BO3. Trận chung kết sẽ diễn ra từ ngày 19-9 đến 29-9 với thể lệ BO5.

THIÊN HUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.