Có được thành tích trên là cả quá trình cố gắng, nỗ lực rèn luyện của cậu học sinh nghèo.

Hoàng Vương có tuổi thơ không êm đềm như nhiều bạn cùng trang lứa. Bố mẹ ly hôn khi em còn nhỏ. Mẹ của em có cuộc sống mới, còn bố vì hoàn cảnh khó khăn nên gửi con ở nhà cho bà nội nuôi để vào miền Nam mưu sinh. Bà nội tuổi cao, sức yếu, quanh năm làm ruộng, chăn nuôi kiếm tiền và gắng bù đắp cho em những thiệt thòi. Thương bà vất vả nên em luôn cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên.

leftcenterrightdel

Học sinh Cao Hoàng Vương (hàng sau, thứ hai, từ phải sang) nhận huy chương đồng tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Ảnh do nhân vật cung cấp. 

Từ nhỏ, mỗi lần xem ti vi, thấy các vận động viên bơi, em đã khao khát được học, làm quen với môi trường nước, nhưng vì nhà không có điều kiện nên chỉ biết cất giấu trong lòng. Bắt đầu từ mùa hè năm 2016, thị xã Đông Triều triển khai mô hình “Bể bơi cho em” tại các xã, phường, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Hoàng Vương xin bà đăng ký tham gia để thỏa ước mơ của mình.

Người đầu tiên hướng dẫn kỹ thuật và truyền cảm hứng cho em là thầy Đỗ Văn Duy. Bằng tình yêu nghề, yêu trẻ, trách nhiệm, tâm huyết, thầy giúp em dần hiện thực hóa ước mơ. Thầy Đỗ Văn Duy chia sẻ: “Sau buổi tập đầu tiên, tôi nhận thấy Cao Hoàng Vương là một học sinh ngoan ngoãn, hiền lành, chịu khó, có ý chí và nghị lực tuyệt vời. Em có niềm đam mê và tố chất bơi lội, thể lực tốt, sải tay dài. Kết thúc mỗi buổi tập, em thường không về ngay mà ở lại, có lúc dọn vệ sinh xung quanh bể cùng thầy, khi lại nhờ thầy tập bổ trợ thêm. Vì thế mà khả năng bơi của em tiến bộ rất nhanh. Vương là một tấm gương truyền cảm hứng bơi lội cho các bạn đội viên trong nhà trường”.

Nói về ước mơ của mình, Hoàng Vương bày tỏ: “Ước mơ của em là trở thành một vận động viên thể thao chuyên nghiệp để có đủ điều kiện chăm sóc bà nội. Những tấm huy chương, giấy khen đạt được là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng, nhưng quan trọng hơn, em mong muốn lan tỏa niềm đam mê bơi lội đến mọi người. Em mong các bạn nhỏ có thêm nhiều điều kiện để học kiến thức và kỹ năng bơi lội nhằm rèn luyện sức khỏe và khả năng phòng, chống tai nạn đuối nước”.

Năm học 2021-2022, Cao Hoàng Vương đoạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX;  2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc giải bơi học sinh thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm 2022. Năm 2023, em giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng tại Hội bơi vượt sông truyền thống Bạch Đằng tỉnh Quảng Ninh lần thứ 45. Ở Giải bơi học sinh thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ninh năm 2023, em đoạt 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; là tài năng trẻ trong lĩnh vực thể dục-thể thao được Hội đồng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ thị xã Đông Triều tuyên dương. Năm 2023-2024, tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh, em tiếp tục gặt hái 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng môn bơi lội. Không chỉ giành nhiều thành tích với môn bơi, tại Hội khỏe Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ XI, em đoạt 1 huy chương bạc môn đẩy gậy, 1 huy chương đồng môn điền kinh.

ĐỨC TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.