Sự góp mặt của các ngoại binh cũng như những ngôi sao quốc nội được kỳ vọng sẽ nâng cao sức mạnh tấn công của đội bóng thành Nam. Bên cạnh đó, lối chơi phòng ngự phản công do huấn luyện viên Vũ Hồng Việt tạo dựng tỏ ra hiệu quả và được chứng tỏ bằng những trận thắng thuyết phục đầu mùa.

Nhưng V-League khốc liệt khiến nhiều đội bóng khó duy trì sự ổn định. Tới những vòng cuối giai đoạn 1 V-League 2023, Thép Xanh Nam Định hụt hơi và không đạt được kết quả như mong muốn. Đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ về các cầu thủ và lối chơi của đội bóng thành Nam để bắt bài. Đây là lời cảnh tỉnh cho thầy trò huấn luyện viên Vũ Hồng Việt cần phải thay đổi và chuẩn bị thật kỹ tại giai đoạn 2.

leftcenterrightdel

 Cầu thủ Thép Xanh Nam Định tích cực tập luyện trước trận gặp Viettel FC. Ảnh: THÀNH NAM

Dù thắng Đông Á Thanh Hóa ở lượt trận đầu tiên, giai đoạn 2 mùa giải này nhưng Thép Xanh Nam Định không được phép chủ quan. Bởi khi gặp những đội bóng chủ động thủ chắc thì lối chơi phòng ngự phản công của Thép Xanh Nam Định trở nên bế tắc. Những quả chuyền dài lên phía trên để tận dụng thể hình của các ngoại binh trở nên không hiệu quả. Thép Xanh Nam Định sở hữu những cầu thủ có tốc độ nhưng thể hình ở mức trung bình, do đó lối chơi ban bật nhỏ, tận dụng kỹ thuật được xem là phù hợp. 

Hành trình hướng tới mục tiêu giành huy chương ở V-League 2023 của Thép Xanh Nam Định còn dài và cơ hội vẫn luôn rộng mở. Con đường đi tới thành công luôn cần thay đổi, thích ứng với mọi khó khăn và đội bóng thành Nam không phải ngoại lệ. Thép Xanh Nam Định phải cho thấy bản lĩnh để vượt qua những trận đấu then chốt cũng như không được "tự bắn vào chân mình". Trận thắng Đông Á Thanh Hóa 2-0 chưa nói lên nhiều điều, các cầu thủ thành Nam cần giữ đôi chân trên mặt đất. 

ĐỨC DƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.