Giải đấu năm nay quy tụ hơn 100 vận động viên của 18 đơn vị. Các vận động viên nam tranh tài ở 10 hạng cân. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ mời thi đấu giao lưu vật dân tộc nữ ở 3 hạng cân.

leftcenterrightdel

 Giải được tổ chức lần thứ nhất năm 2022, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo vận động viên trên cả nước.

Thị xã Sơn Tây được biết đến là "vùng đất hai vua", nơi tinh thần thượng võ của các vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và Phùng Hưng được đời đời gìn giữ, phát huy, là niềm tự hào của người dân thị xã Sơn Tây nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Thông qua giải vật đã phát huy truyền thống thượng võ của anh hùng dân tộc quê hương Sơn Tây-Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy giữ gìn và phát triển môn vật dân tộc, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

leftcenterrightdel
Hai vận động viên tham gia tranh tài tại mùa giải năm 2022.

Giải đấu còn là dịp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân, qua đó nêu cao tinh thần tự hào dân tộc; quảng bá, giới thiệu hình ảnh của thị xã Sơn Tây đến với các quận, huyện trong thành phố Hà Nội và các tỉnh về tham gia thi đấu và cổ vũ động viên cho giải, góp phần phát triển văn hóa, kinh tế-xã hội của thị xã Sơn Tây.

Tin, ảnh: LÂM SƠN