Buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đại diện các thành viên ban tổ chức và đại diện các đội bóng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Với mục đích tạo thêm các giải đấu cho bóng đá nữ, giúp các cầu thủ có thêm điều kiện cọ xát đồng thời để các chuyên gia, huấn luyện viên tuyển chọn nguồn lực cho các đội tuyển quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực tổ chức Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia xuyên suốt từ năm 2019. Trong năm thứ tư tổ chức, giải đấu đã nâng tổng số đội tham dự lên 8 câu lạc bộ, bao gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, TP Hồ Chí Minh I, TP Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T”.

leftcenterrightdel
 Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022. Ảnh: VFF

Theo kết quả bốc thăm, TP Hồ Chí Minh I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam II cùng Thái Nguyên T&T ở bảng A. Trong khi đó, bảng B có các đội Hà Nội I, TP Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam I và Than Khoáng sản Việt Nam.

Có thể thấy được bảng B hứa hẹn nhiều trận đấu kịch tính khi 3 trong 4 đội thuộc diện ngang cơ. Hà Nội I là đội đương kim Á quân Cúp quốc gia. Lực lượng chủ lực của Phong Phú Hà Nam I cũng đã giúp đội giành hạng ba năm ngoái. Trong khi đó, Than Khoáng sản Việt Nam được xem là đối thủ khó lường khi đã 3 năm liên tiếp giành hạng ba của Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

Theo kế hoạch, Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022 sẽ khởi tranh ngày 6-8 tại Sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Vòng bảng diễn ra từ ngày 6 đến 14-8, các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra hai đại diện xếp hạng nhất, nhì ở mỗi bảng vào vòng trong. Ngày 18-8, đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B ở bán kết 1; đội nhì bảng A sẽ gặp đội nhất bảng B ở bán kết 2. Trận tranh hạng ba và chung kết sẽ diễn ra ngày 21-8.

HOÀI PHƯƠNG