Chiều 1-3, tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình diễn ra bán kết nữ Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024 giữa Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước và VTV Bình Điền Long An. Tại vòng bảng, nếu như Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước giành 2 chiến thắng cùng với tỷ số 3-0 thì VTV Bình Điền Long An đã khá chật vật mới giành quyền vào bán kết sau 1 trận thắng và 1 trận thua.

leftcenterrightdel
Các vận động viên VTV Bình Điền Long An mừng điểm số. Ảnh: Truyền hình Ninh Bình 

Tại set 1, VTV Bình Điền Long An chơi chủ động hơn. Những điểm số liên tiếp đến với những pha dứt điểm ở vị trí số 3 và biên 4 của bộ đôi Trà My, Khánh Vy. Trong khi đó, hàng chắn của Binh chủng Thông tin chưa có được sự bọc lót đủ nhanh, bị cuốn theo những đường chuyền ngắn của Kim Thoa. Sự chủ động giúp VTV Bình Điền Long An thắng 25-20.

Bước vào set 2, huấn luyện viên Phạm Minh Dũng yêu cầu các học trò của câu lạc bộ Binh chủng Thông tin thi đấu tập trung hơn. Chuyền hai Lâm Oanh vào sân và ngay lập tức tạo ra những cơ hội ghi điểm tốt cho Binh chủng Thông tin, có lúc tạo ra cách biệt lên tới 6 điểm. Tuy nhiên, VTV Bình Điền Long An tổ chức phản công sắc nét, ghi một dây 4 điểm để san bằng cách biệt 19-19. Từ đây, VTV Bình Điền Long An chỉ để mất 2 điểm trước khi giành chiến thắng 25-21 trong set 2.

Set 3 diễn ra khá giằng co khi hai đội giành giật từng điểm số một. Tỷ số liên tiếp được cân bằng 2-2, 5-5, 7-7. Bước ngoặt đến khi VTV Bình Điền Long An ghi một mạch 3 điểm để dẫn 10-7, rồi tiếp tục thể hiện lối chơi chắc chắn và giành chiến thắng với tỷ số 25-20. Thắng Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước 3-0, VTV Bình Điền Long An vào chung kết Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024.

Chung kết nữ Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024 diễn ra vào chiều 2-3, giữa VTV Bình Điền Long An và đội thắng trong cặp Ninh Bình LPBank-Geleximco Thái Bình.

HOA LƯ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.