Mẫu số chung của cả 3 HLV này vẫn đến từ một câu chuyện quen thuộc: Không tạo được tầm ảnh hưởng trước dàn sao ngày một đông tại đội bóng ngành công an-được xem như đội tuyển Việt Nam thu nhỏ với hàng loạt cầu thủ chất lượng bậc nhất V-League.

Kiatisuk không đủ rắn để cầm cương đội bóng. Giống như cách chụp ảnh đầy thân thiện với phóng viên và niềm nở chào hỏi người hâm mộ, Kiatisuk tiếp tục tạo hình ảnh dĩ hòa vi quý trong tập thể đội bóng ngành công an. Vị chiến lược gia người Thái Lan luôn trọng dụng những ngôi sao trong đội hình CLB Công an Hà Nội, kể cả khi họ không có phong độ cao hoặc thể lực chưa đủ tốt. Trong khi đó, những gương mặt trẻ, ít tên tuổi và chưa có tiếng nói trong phòng thay đồ phải chấp nhận đóng vai trò kép phụ.

leftcenterrightdel

HLV Kiatisuk Senamuang. Ảnh: vtv

Vô hình trung, điều này chỉ giúp Kiatisuk được lòng một số trụ cột của CLB Công an Hà Nội ở khoảng thời gian đầu. Song “sóng ngầm” cũng dần dần cuộn lên trong lòng đội bóng. Vũ Văn Thanh là điển hình rõ ràng nhất. Trong trận thua 0-2 của CLB Công an Hà Nội trước Quảng Nam, Văn Thanh chịu thẻ đỏ ở phút 65. Những thông tin từ người trong cuộc cho biết, ở giai đoạn tập luyện vài ngày trước đó, Văn Thanh vốn dĩ không tập luyện tốt như một số "kép phụ". Báo cáo từ HLV thể lực dựa trên những thông số thực tế càng cho thấy sự xuống sức của Văn Thanh trong những hiệp 2 trước đó. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk vẫn quyết định trao cơ hội cho Văn Thanh.

Để rồi sự việc đáng tiếc xảy ra trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội với Quảng Nam. Phong độ không cao, thể lực bắt đầu xuống, tinh thần của hậu vệ người Hải Dương cũng ảnh hưởng không nhỏ. Đó cũng là nguồn cơn tạo nên sự ức chế và dẫn đến hình ảnh không đẹp của Văn Thanh khi ứng xử với trọng tài chính Lê Vũ Linh. Không chỉ Văn Thanh, Tấn Tài hay Việt Anh trong một số trường hợp cũng chơi không đúng phong độ. Thậm chí có thời điểm ở trận thua 2-3 trước Nam Định, đội bóng ngành công an rơi vào thế trận tự phát, thiếu tính kỷ luật, không tuân theo đấu pháp chiến thuật ban huấn luyện đề ra.

Xuyên suốt 4 tháng tại CLB Công an Hà Nội, quyền quyết định về chuyên môn luôn được Ban lãnh đạo đội bóng tin tưởng giao phó cho “Zico Thái”. Chỉ tiếc rằng, Kiatisuk đã sai khi lựa chọn cách "nương tựa" vào ngôi sao trong đội mà bất chấp những chỉ dấu bất lợi về chuyên môn.

TRỊNH MỸ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.