Để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam hội quân và tập luyện từ 6-1 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Theo kế hoạch, vào đầu tháng 2, đội sẽ lên đường sang Campuchia dự giải. Quỹ thời gian eo hẹp có thể khiến việc di chuyển của các tuyển thủ gặp nhiều khó khăn, đồng thời khó bảo đảm an toàn cho quy trình "bong bóng".

leftcenterrightdel
 Trận đá giao hữu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Hà Nội FC.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022 và sau đó là SEA Games 31, các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ở lại Hà Nội mà không về quê đón Tết. Một thành viên của ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam cho biết: “Để tránh việc đi lại khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, chúng tôi sẽ ở lại trung tâm, không về quê nữa. Các cầu thủ sẽ tập gần như xuyên Tết, chỉ nghỉ hai ngày là 29 và mùng 1 Tết".

Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 26-2. Đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Đội tuyển U23 Việt Nam mới đá hai trận giao hữu, trong đó có trận thua 0-1 trước Câu lạc bộ Hà Nội. Trong tuần tới, đội U23 Việt Nam có thể sẽ đá thêm hai trận giao hữu nữa.

HOÀI PHƯƠNG