Chia sẻ với báo chí chiều 9-2, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ban tổ chức Giải U23 Đông Nam Á 2022 cho phép mỗi đội nâng số lượng đăng ký cầu thủ từ 23 lên 28 cầu thủ. Vì thế, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ mang toàn bộ 27 tuyển thủ đang tập trung tại Bình Dương sang Campuchia. Trong đó, có hai cầu thủ đang bị chấn thương nhẹ là tiền vệ Bá Quyền và hậu vệ Ngọc Thắng.

 Đội hình đội tuyển U23 Việt Nam trong trận gặp U19 Bình Dương. Ảnh: VFF.

Tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2022 với phần lớn các cầu thủ lứa tuổi U21, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam kỳ vọng các học trò chơi “thăng hoa” nhằm tự giới thiệu mình lên tuyển U.23 chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5 tới, Vòng chung kết U23 châu Á 2022 vào tháng 6, xa hơn là đội tuyển quốc gia.

Một trong những gương mặt rất được kỳ vọng ở đội tuyển U23 Việt Nam đến Campuchia lần này là tiền đạo sinh năm 2003 Nguyễn Quốc Việt. Đương kim vua phá lưới Giải U21 quốc gia và được mệnh danh là “Vua giải trẻ” đang nỗ lực khẳng định mình và được huấn luyện viên Đinh Thế Nam đánh giá cao.

Ở giải U23 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng với sự góp mặt của Thái Lan, Singapore. Việc Huấn luyện viên Park Hang-seo lên kế hoạch sang Campuchia “xem giò” các cầu thủ U23 Việt Nam cũng là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu.

Theo kế hoạch, ngày 10-2, đội tuyển U23 Việt Nam có trận giao hữu cuối trước câu lạc bộ Long An để hoàn thiện đội hình, trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 11-2. Trước đó, đội tuyển U23 Việt Nam đã thắng U19 Bình Dương 3-0.

HOÀI PHƯƠNG