Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội trẻ nam của Hà Nội FC vào chiều 21-1 và đội bóng của Đại sứ quán Australia vào chiều 23-1.

Đánh giá về tinh thần tập luyện của các học trò, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Dù thời tiết Hà Nội những ngày qua rất khắc nghiệt nhưng các cầu thủ nữ đã rất ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe và tuân thủ giáo án của ban huấn luyện. Những cầu thủ trẻ mới lần đầu lên tuyển dù kinh nghiệm còn thiếu nhưng thể lực đôi khi còn hơn các chị. Nhiều cầu thủ trẻ ngày đầu lên tuyển còn chưa biết di chuyển không bóng nhưng bây giờ đã biết cách hình thành ý thức chiến thuật. Dù sao đợt tập trung này khá ngắn nên tôi chưa thể đánh giá được hết các cầu thủ và hai trận giao hữu sắp tới sẽ giúp tôi kiểm chứng được học trò”.

leftcenterrightdel
Đội tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện. 

Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu tập trung đợt 1 năm 2021 từ ngày 3-1. 31 cầu thủ được tập trung đợt này với hầu hết là những cầu thủ trẻ, duy trì chế độ tập luyện hai buổi/ngày (8 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút và 15 giờ đến 17 giờ, nghỉ sáng thứ năm và Chủ nhật hàng tuần). Buổi sáng đội sẽ tập thể lực và buổi chiều tập kỹ chiến thuật. Vào mỗi buổi chiều trước khi kết thúc tập luyện, đội tuyển nữ Việt Nam chia thành hai đội đá tập chiến thuật.

Chia sẻ thêm về kế hoạch trong năm 2021, HLV Mai Đức Chung nói: “Hiện nay, tất cả các lịch thi đấu đều đang ở chế độ chờ. Qua Tết Nguyên đán, nếu dịch Covid-19 không diễn biến phức tạp thì đội tuyển sẽ tập trung thêm một vài đợt và hy vọng sẽ được tập huấn nước ngoài để chuẩn bị thi đấu AFF Cup, vòng loại bóng đá nữ châu Á và SEA Games 31 vào cuối năm. Đối với nhiệm vụ quan trọng bảo vệ huy chương vàng SEA Games, bóng đá nữ cần thời gian để chuẩn bị”.

Báo QĐND Điện tử ghi lại một số hình ảnh tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Thời tiết thuận lợi giúp các cầu thủ nữ hào hứng tập luyện.
leftcenterrightdel
 Nhiều cầu thủ trẻ đã bắt đầu quen với cường độ tập luyện.
leftcenterrightdel
 HLV Mai Đức Chung cẩn thận ghi chép những thông số tập luyện của cầu thủ.
leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam chia thành hai đội đá tập.

Tin, ảnh: PHẠM ĐIỆP