Tại Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon 2021), đoàn điền kinh Hà Nội chỉ đặt mục tiêu giành 1 Huy chương đồng.
Hướng tới giải Tiền Phong Marathon 2021, điền kinh Hà Nội cử 7 VĐV tham dự (4 nam, 3 nữ). Trong 4 VĐV của nam thì Trần Văn Đảng-nhà vô địch quốc gia năm 2020 cự ly 800m và 1.500m nam là gương mặt nổi bật nhất. Tại giải năm nay, Trần Văn Đảng được đăng ký tham dự nội dung 10.000m nam cùng 3 đồng đội trẻ.
 |
Trần Văn Đảng-đương kim vô địch quốc gia nội dung 800m và 1.500m nam. Ảnh: ĐĂNG HUY |
Trước ngày khởi tranh Tiền Phong Marathon 2021, ông Nguyễn Công Nam, Phó trưởng bộ môn điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội), Trưởng đoàn điền kinh Hà Nội dự giải Tiền Phong Marathon 2021 cho hay: “Mục tiêu của điền kinh Hà Nội là bảo vệ thành công tấm Huy chương đồng nội dung đồng đội nam cự ly 10.000m”.
Thực tế, trong quá trình tập luyện, Trần Văn Đảng thường xuyên tập nội dung 10.000m nhằm tạo nền tảng thể lực dồi dào. Việc này đã phát huy tác dụng khiến anh luôn sở hữu nền tảng thể lực tốt để có thể thực hiện được các đòn, miếng chiến thuật, nhất là khi gần về đích, ở nội dung 800m cũng như 1.500m.
Trong quá khứ, điền kinh Hà Nội từng có nhiều nhà vô địch tại giải Tiền Phong Marathon,trong đó có Nguyễn Chí Đông, người 7 lần vô địch giải, hiện đang là huấn luyện viên của vận động viên Trần Văn Đảng. Những năm gần đây, điền kinh Hà Nội đang cố gắng gây dựng lứa vận động viên cự ly dài và trung bình dài. Ông Lại Phúc Lộc, Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội khẳng định: “Việc thi đấu tại Tiền Phong Marathon hằng năm giúp chúng tôi đánh giá chính xác hơn vào quá trình đào tạo của mình và tại giải năm nay. Chúng tôi hy vọng sẽ có được những thông số chính xác về tình trạng của VĐV, từ đó có góp phần quan trọng vào công tác huấn luyện VĐV”.
HỮU TRƯỞNG