Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất, năm 2023 là sự kiện chính trị quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Đây cũng là sân chơi chung của toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức toàn ngành Ngân hàng; thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh chung của ngành Ngân hàng. Đại hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội, với mục đích và thông điệp “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo công bố Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất, năm 2023.

Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất có sự tham gia của 57 đơn vị và tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng với hơn 2.500 vận động viên; gồm 6 môn thi đấu: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, chạy điền kinh, bóng đá nam, nữ 7 người; tổng số 44 nội dung thi đấu. Thời gian thi đấu chính thức từ sáng 9-8 đến 12-8. Riêng bóng đá thi đấu từ ngày 1-8 đến 7-8.

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết: “Việc rèn luyện thể chất là yếu tố quan trọng, nhằm nâng cao sức khỏe của người lao động và đảm bảo chất lượng công việc trong toàn ngành Ngân hàng. Vì vậy, đại hội lần này chính là sân chơi để cán bộ, người lao động toàn ngành thể hiện sức khỏe, cũng như tinh thần thi đấu, khát vọng chiến thắng, gặt hái vinh quang cho đơn vị của mình. Đại hội cũng đề cao tinh thần đoàn kết giữa vận động viên trong mỗi ngân hàng và các ngân hàng bạn trong hệ thống toàn ngành".

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Đại hội, phát biểu tại buổi họp.

Đại hội lần này, Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân và giải toàn đoàn cho các vận động viên thắng cuộc. Trong đó, giải cá nhân gồm các giải: Nhất, nhì và đồng hạng ba. Tại hạng mục này Ban tổ chức sẽ trao: 100 huy chương vàng, 100 huy chương bạc, 200 huy chương đồng của Tổng cục Thể dục thể thao (nay là Cục Thể dục thể thao), linh vật Đại hội và tiền thưởng cho các vận động viên đạt giải. Riêng môn bóng đá sẽ trao cúp: Nhất, nhì, ba; vận động viên nhận huy chương của Cục Thể dục thể thao và tiền giải thưởng.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trưng bày các chiếc cúp tại đại hội.

Đối với giải toàn đoàn, Ban tổ chức trao các giải: Nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải phụ. Giải nhất, nhì, ba sẽ được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kèm theo cúp và tiền giải thưởng. Giải khuyến khích và giải phụ được nhận bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.