Theo đó, AFF Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 12, sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng, gồm: Mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội... 

leftcenterrightdel
 FPT Play sở hữu bản quyền phát sóng AFF Cup 2022. Ảnh: HOÀNG HÀO.

AFF Cup 2022 là giải đấu danh giá nhất khu vực, được kỳ vọng là sân chơi lớn tiếp theo để đội tuyển Việt Nam thể hiện những thành tựu đã học hỏi được tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á. Bên cạnh đó, đây là cơ hội để các “chiến binh sao vàng” một lần nữa thể hiện bản lĩnh, quyết tâm chinh phục và làm thỏa lòng người hâm mộ Việt Nam.

Chia sẻ nhân sự kiện này, bà Tô Nam Phương, Phó tổng Giám đốc FPT Play cho biết: “Năm 2022 mở đầu bằng những thắng lợi liên tiếp của bóng đá nước nhà trên đấu trường quốc tế, kể cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia và cấp độ trẻ U23 Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn, các chiến binh sao vàng đã cố gắng cống hiến cho người hâm mộ thể thao Việt Nam nói riêng và cộng đồng yêu thể thao quốc tế nói chung cái nhìn đầy thán phục về nội lực của chúng ta. Trước tinh thần xông pha của các cầu thủ, FPT Play mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức, nhằm tiếp tục đưa những khoảnh khắc chiến thắng đến với đông đảo công chúng. Và AFF 2022 chính là cố gắng tiếp theo của FPT Play để mang những hình ảnh đẹp nhất của bóng đá Việt đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam.”

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự lễ công bố bản quyền phát sóng AFF Cup 2022 của FPT Play. Ảnh: HOÀNG HẢO. 

Ông Khiev Sameth, Chủ tịch, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi FPT Play trở thành đối tác nắm giữ bản quyền truyền thông và phát sóng AFF Cup 2022 tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Trước đó, FPT Play là đối tác quan trọng của giải U23 Đông Nam Á 2022. Việc tiếp tục hợp tác cùng FPT Play thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng dịch vụ mà FPT Play cung cấp, cũng như khẳng định cam kết của cả hai đơn vị trong việc hỗ trợ và phát triển bóng đá trong khu vực ASEAN.”

Đầu tư vào nội dung thể thao là hướng phát triển nằm trong chiến lược tổng thể, phát triển toàn diện về sản phẩm, dịch vụ và nội dung của FPT Play từ năm 2020. Song song với công tác triển khai phát sóng AFF 2022, FPT Play cũng duy trì đồng thời nhiều lịch trình các giải đấu lớn, trong nhiều bộ môn, sẽ lần lượt được tường thuật trực tiếp trên các nền tảng của FPT Play.

leftcenterrightdel
 Các giải thể thao trong năm 2022 được FPT phát sóng. Ảnh: HOÀNG HẢO. 

Không dừng lại ở việc phát sóng các giải đấu, khán giả còn có thể xem các bản tin đồng hành chất lượng, phân tích của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo… với nhiều góc nhìn chuyên sâu, đồng thời có thể tham gia nhiều trò chơi tương tác trên FPT Play.

HOÀI PHƯƠNG