Ban tổ chức AFF Cup 2020 vừa mở cuộc bầu chọn danh hiệu “Huấn luyện viên xuất sắc nhất AFF Cup 2020” trên website chính thức https://www.affsuzukicup.com. Có tất cả 4 huấn luyện viên được đề cử để người hâm mộ bầu chọn, gồm: Mano Polking (Thái Lan), Park Hang-seo (Việt Nam), Shin Tae-yong (Indonesia) và Tatsuma Yoshida (Singapore).

leftcenterrightdel
 4 ứng cử viên cho danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất AFF Cup 2020. Ảnh: AFF

Với chức vô địch AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Thái Lan, Mano Polking được cho là người nắm lợi thế lớn nhất trong cuộc đua trên. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi ông Shin Tae-yong (Indonesia) mới đang là người nhận được nhiều phiếu bầu nhất.

Tính đến chiều 3-1, ông Shin Tae-yong (Indonesia) nhận được 1.965 phiếu, chiếm 53,15% tổng số người bầu chọn. Huấn luyện viên Park Hang-seo (Việt Nam) tạm xếp thứ hai với 978 phiếu (tương đương 30,67%). Đáng nói, ông Mano Polking (Thái Lan) chỉ nhận được 439 phiếu, tương đương 13,77%. Ông Tatsuma Yoshida của chủ nhà Singapore nhận lượt bầu chọn khiêm tốn với 77 phiếu (2,41%).

leftcenterrightdel
 Kết quả tạm thời cuộc bầu chọn huấn luyện viên xuất sắc nhất AFF Cup 2020. Ảnh chụp màn hình. 

Mặc dù Indonesia giành ngôi Á quân AFF Cup 2020 khi thua Thái Lan chung cuộc 2-6 tại chung kết nhưng huấn luyện viên Shin Tae-yong được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Ông đã vực dậy một đội tuyển Indonesia nhiều bất ổn trở thành một trong những đội bóng đáng xem nhất Đông Nam Á lúc này nhờ công cuộc trẻ hóa.

Hợp đồng của ông Shin Tae-yong với đội tuyển Indonesia sẽ kết thúc vào năm 2023. Nhà cầm quân người Hàn Quốc này được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm đội bóng xứ vạn đảo, đặc biệt là hướng tới mục tiêu cạnh tranh tấm huy chương vàng SEA Games 31 năm 2022 và chức vô địch kỳ AFF Cup sắp tới.

HỮU TRƯỞNG