Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022 được phát động từ ngày 11-4. Tính đến hết ngày 28-9, 100% các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở thu hút trên 170.000 người tham gia.

Cuộc thi chung kết giải chạy sẽ khai mạc vào sáng 2-10, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 người là cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội và một số vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố. 

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức thông tin về giải chạy. 

Cuộc thi chung kết diễn ra nội dung phong trào và nâng cao. Nội dung phong trào diễn ra các cự ly 1.750m, 3.500m, 5.250m dành nam, nữ. Nội dung nâng cao diễn ra cự ly 5.250m nữ và 8.750m nam. Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội từ hạng 1 đến 3 của từng khối. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới cho biết: “Sau hai năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải chạy Báo Hànộimới trở lại với sự tham gia hào hứng của đông đảo người dân Thủ đô. Tại các cấp quận, huyện, thị xã, giải đấu gắn liền với đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở nên cuộc thi diễn ra hấp dẫn, khí thế. Qua nhiều năm tổ chức, giải chạy đã tạo uy tín, sức lan tỏa trong việc cổ vũ người dân rèn luyện thân thể; thu hút nhiều vận động viên người nước ngoài tham dự vì mục tiêu lan tỏa thông điệp vì hòa bình của Thủ đô Hà Nội”.

Theo Ban tổ chức, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47-Vì hòa bình năm 2022 có sự tham dự của nhiều đoàn điền kinh chuyên nghiệp đến từ Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... Trong đó, có nhiều vận động viên từng giành thành tích cao tại SEA Games 31 tham dự như Khuất Phương Anh, Dương Văn Thái...

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG