Đây là giải chạy thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Tạp chí điện tử Doanh nhân trẻ, Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ và Truyền thông Onebit tổ chức.

Thể thao quần chúng là một trong những chủ trương lớn trên hành trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khỏe mạnh, hùng cường. Việc phát triển thể dục, thể thao nói chung, thể dục, thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn, là chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội. 

Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục, thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức giải chạy  “One Way marathon - Chinh phục những cung đường”.

Ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng ban tổ chức cho biết: Giải chạy “One Way marathon - Chinh phục những cung đường” sẽ được tổ chức đầu tiên tại Cát Bà (TP Hải Phòng) vào tháng 12-2022. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, là người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Giải chạy nhằm góp phần phát triển hơn nữa phong trào thể dục, thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, tràn đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước…

Bên cạnh đó, giải chạy cũng sẽ giới thiệu, quảng bá những phong cảnh đẹp của Việt Nam. Ở lần tổ chức đầu tiên, những người tham gia sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên đảo Cát Bà với những thắng cảnh huyền ảo, kỳ vĩ. OneWay marathon sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy dọc bờ biển, xuyên qua Vườn Quốc gia Cát Bà… Sau Cát Bà, giải chạy sẽ tiếp tục được tổ chức ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước. 

Tin, ảnh: HƯƠNG GIANG