Brandi Regato Neto là chuyên gia thể lực chuyên nghiệp, được cấp bằng HLV thể lực của Học viện Bóng đá Brazil và bằng HLV thể lực cấp 2 của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông  Brandi Regato Neto từng làm việc tại các câu lạc bộ nổi tiếng và giàu truyền thống ở giải vô địch Brazil như Botafogo, Flamengo, Vasco da Gama; sau đó ông sang Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, làm việc tại Câu lạc bộ Dibba Al-Hisn Sports.

leftcenterrightdel
Chuyên gia Brandi Regato Neto thị phạm, hướng dẫn cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam rèn thể lực. Ảnh: VFF 

Khi đội tuyển Olympic quốc gia được tăng cường thêm 12 cầu thủ U.23 Việt Nam hoàn thành vòng loại U.23 châu Á 2024, ngay trong ngày 14-9, dù trời đổ mưa liên tục nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn và chuyên gia Brandi Regato Neto đã có những bài tập, đồng thời tính toán giải pháp để hồi phục thể trạng một cách nhanh nhất cho nhóm các cầu thủ vừa mới lên hội quân.

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng của đội tuyển Olympic Việt Nam cho biết: “Trong những ngày vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề ra cho chúng tôi các bài tập bóng ngắn, nhỏ và triển khai tiếp cận cầu môn một cách nhanh nhất. Chúng tôi không gặp khó khăn để thích nghi bởi đây cũng là lối chơi chung của U.23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ trong đội đã sẵn sàng về thể lực để bước vào ASIAD 19”.

Trước khi được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ký hợp đồng đảm nhiệm vị trí HLV thể lực của đội tuyển Olympic Việt Nam, chuyên gia Brandi Regato Neto từng đồng hành với đội tuyển U.17 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại vòng chung kết U.17 châu Á 2023 từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua. Trong quá trình làm việc, chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto được HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ở sự tận tụy, tính chuyên nghiệp, bảo đảm nền tảng thể lực tốt cho các cầu thủ khi bước vào giải đấu.

Ngày 16-9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) để hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại ASIAD 19.

ĐỖ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.