Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay có số lượng thành viên đông kỷ lục, lên tới 857 người, với mục tiêu nằm trong tốp 3 toàn đoàn.

Ông Nguyễn Hồng Minh cũng cho biết thêm: “Theo tờ trình gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự 43/56 môn và phân môn của đại hội. Trong số đó có 13 môn đi theo hình thức xã hội hóa là: Golf, bóng rổ, ba môn phối hợp...”.

leftcenterrightdel
Đội tuyển bóng đá U.22 Việt Nam đang tích cực luyện tập, với mục tiêu cao nhất giành HCV ở kỳ SEA Games 2019.

Điền kinh là môn có số lượng thành viên đông nhất với 12 huấn luyện viên (HLV), 47 vận động viên (VĐV) và các thành viên lãnh đạo. Sau khi nhà vô địch ASIAD 18-2018 Bùi Thị Thu Thảo rút lui, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền đã được bổ sung để tham dự đại hội. Điền kinh Việt Nam tại SEA Games kỳ này đề ra mục tiêu khá cao, đoạt khoảng 15 HCV.

Nếu tính về cá nhân, thì tuyển thủ quân đội Nguyễn Thị Ánh Viên được giao chỉ tiêu nhiều nhất, đó là giành 8-9 HCV trên đất Philippines. Ngoài ra các đội tuyển khác đều quy tụ đông đủ các gương mặt xuất sắc nhất, đề ra mục tiêu cụ thể trên cơ sở biết người biết ta.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho hay: “Để đạt mục tiêu nằm trong tốp 3 SEA Games lần thứ 30, Đoàn Thể thao Việt Nam phải giành tối thiểu 65 đến 70 HCV. Các VĐV, HLV sẽ nỗ lực để giành thành tích tốt nhất cho đoàn”.

Hiện tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, VĐV đội tuyển quốc gia đang tập luyện với cường độ cao. Bên cạnh đó, một số đội sẽ có kế hoạch đi tập huấn chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 30. Với việc cử đại quân tới 857 thành viên sang Philippines, Đoàn Thể thao Việt Nam cho thấy quyết tâm cạnh tranh với các đoàn trong khu vực để giành lấy vị trí trong tốp 3 toàn đoàn. SEA Games kỳ này hai vị trí nhất, nhì toàn đoàn được cho là sẽ thuộc về chủ nhà Philippines và Thái Lan. Do đó, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh cùng Indonesia, Malaysia cho vị trí thứ ba toàn đoàn.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG-HẢI ĐĂNG