Chủ nhà Campuchia vừa chốt danh sách 37 môn thi đấu ở SEA Games 32, nhiều hơn 1 môn so với dự kiến ban đầu. Trong danh sách có thể kể tới những môn như: Điền kinh, bơi, bóng đá, karate, vật, pencak silat, đấu kiếm, bi sắt, judo, taekwondo, bokator…

leftcenterrightdel
 Bokator là môn thể thao truyền thống của Campuchia sẽ có trong SEA Games 32. Ảnh: Khmer Times

Đáng chú ý, các môn thể thao nằm trong hệ thống của Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing... không xuất hiện ở SEA Games 32. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam bởi những môn thể thao trên đều là thế mạnh của chúng ta.

Dự kiến vào ngày 22-3, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ đến Việt Nam trong hành trình đi qua các nước trong khu vực được ban tổ chức tiến hành. Ngọn đuốc sẽ được lưu giữ tại Đại sứ quán Campuchia một ngày, sau đó sẽ tổ chức lễ rước đuốc chính thức tại Hà Nội vào ngày 24-3.

Đoàn thể thao Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho đại hội khi các đội tuyển quốc gia tập trung rèn luyện kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đầu lọt vào tốp 3 khu vực và giành từ 100 huy chương vàng trở lên. Có thể thấy, SEA Games 32 được dự báo sẽ là kỳ đại hội cực kỳ khó khăn với thể thao Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)