Theo đó 7 cầu thủ sẽ phải nói lời chia tay với các đồng đội gồm thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Phạm Đình Duy.   

leftcenterrightdel

U22 Việt Nam tích cực tập luyện, hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV tại SEA Games 32. Ảnh: VFF 

Với quyết định trên, HLV Philippe Troussier đã tính toán rất kỹ lưỡng, với tiêu chí như ông đã từng chia sẻ, đó là ưu tiên cho những nhân tố có thể chơi đa năng cũng như đã quen thuộc với triết lý trong lối chơi mà ông đang xây dựng cho U22 Việt Nam. Đây là điều cần thiết bởi theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 32, mỗi đội chỉ được quyền đăng ký tối đa 20 cầu thủ.

Trước khi công bố danh sách rút gọn, HLV Philippe Troussier cũng đã dành thời gian nói chuyện và động viên các cầu thủ không nằm trong sự lựa chọn. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2023 của U22 Việt Nam không chỉ có SEA Games 32 mà vẫn còn nhiều nhiệm vụ quan trọng phía trước. Do vậy, các cầu thủ cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để luôn trong trạng thái sẵn sàng cho ngày trở lại.

Theo kế hoạch, chiều 24-4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Thầy trò HLV Philippe Troussier lên đường sang Campuchia vào ngày 26-4, có 4 ngày chuẩn bị cho trận ra quân gặp Lào, tại bảng B bóng đá nam SEA Games 32. Một ngày trước trận đấu, HLV Philippe Troussier chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam và giữ lại thêm 1 thủ môn dự phòng.

leftcenterrightdel
Danh sách rút gọn 24 cầu thủ U22 Việt Nam sang Campuchia tham dự SEA Games 32. Ảnh: VFF 
leftcenterrightdel
Lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: VFF

Click để xem: 

Lịch thi đấu SEA Games 32 chính thức các môn

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 32 mới nhất

TUẤN ĐIỆP