Gương mặt nổi bật là cua rơ Nguyễn Thị Thật khi chị giành “cú đúp” HCV, một ở nội dung xuất phát đồng hành cá nhân nữ, một ở nội dung đồng đội nữ cùng các tay đua Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Bùi Thị Quỳnh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các cua rơ nữ Việt Nam giành HCV cá nhân và đồng đội trong sáng 22-5. Ảnh: Quý Lượng.

Môn thể dục aerobic: Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vy giành HCV với 20,4 điểm nội dung đôi nam-nữ, hơn cặp đôi của Thái Lan về nhì với 19,1 điểm.

leftcenterrightdel
Bộ đôi Lê Hoàng Phong - Trần Ngọc Thúy Vy giành HCV môn thể dục aerobic nội dung nam nữ. Ảnh: Trọng Hải 

Môn cử tạ: Ở hạng cân 89kg nam, lực sĩ Bùi Tuấn Anh giành HCB với tổng cử 334kg sau hai lượt cử giật và cử đẩy, kém 3kg so với lực sĩ giành HCV người Indonesia.

Hôm nay chỉ còn 61 bộ huy chương được trao. Với cách biệt hơn 100 HCV, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức đứng thứ nhất toàn đoàn tại SEA Games 31.

Sớm vượt chỉ tiêu giành 140 HCV, đoàn thể thao chủ nhà đang hướng tới mục tiêu phá kỷ lục giành HCV SEA Games nhiều nhất trong lịch sử của đoàn Indonesia năm 1997 (194 HCV).

Đáng chú ý, không chỉ vượt trội về HCV và tổng số huy chương, đoàn Việt Nam còn bỏ xa các đoàn còn lại về số HCV ở hai môn Olympic cơ bản là điền kinh và bơi.

HOÀNG DUY